Tên đề xuất Nghiên cứu và sáng tác của Vi Hồng: Diện mạo và đóng góp
Người đề xuất Trần Thị Ngọc Anh
Cơ quan phối hợp Đại học sư phạm
Lĩnh vực Văn học
Ngày gửi 11/04/2014

- Sưu tầm, tìm hiểu những tư liệu về sự nghiệp, những mạch nguồn cảm hứng góp phần tạo nên văn nghiệp mang đậm bản sắc văn hóa Tày của nhà nghiên cứu - nhà văn  – nhà giáo Vi Hồng.

- Thống kê, khảo sát và hệ thống hoá toàn bộ những công trình nghiên cứu về văn hoá văn học dân gian, văn hoá Tày và những sáng tác văn chương (bao gồm truyện ngắn, truyện vừa, tiểu thuyết) của Vi Hồng.

- Phân tích, đánh giá những giá trị và đóng góp của Vi Hồng trên hai phương diện: nghiên cứu văn hóa dân gian và sáng tác văn chương. Từ đó, khẳng định vị trí của nhà văn dân tộc Tày này trong dòng chảy của văn học dân tộc thiểu số Việt Nam hiện đại.

Nội dung cơ bản của đề tài được triển khai trong 3 chương:

Chương 1. Tiểu sử, sự nghiệp, con người và những nẻo đường đến với nghiệp văn của Vi Hồng

Chương 2. Những công trình nghiên cứu của Vi Hồng

Chương 3. Những sáng tác văn chương của Vi Hồng

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài: 0

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 02

- Số lượng sách xuất bản: 01 (bản thảo sạch khoảng 150 trang)

-  Là một phần chuyên đề giảng dạy cho sinh viên và học viên cao học ngành Ngữ văn khu vực miền núi phía Bắc.

-  Là tài liệu giảng dạy và học tập văn học địa phương cho các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tải file Nghiên cứu và sáng tác của Vi Hồng: Diện mạo và đóng góp tại đây