Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết đề xuất
Tên đề xuất Phát triển một số kỹ thuật tính toán tự nhiên trong tối ưu hóa.
Người đề xuất Nguyễn Thanh Hải
Cơ quan phối hợp Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Tin học
Ngày gửi 05/10/2016
Kinh phí dự kiến N/A
Thời gian thực hiện 24(Tháng)
Mục tiêu

Nghiên cứu phát triển một số kỹ thuật của trí tuệ tính toán như Giải thuật di truyền, Trí tuệ bầy đàn, Hệ miễn dịch nhân tạo cho một số bài toán tối ưu thực tế để tăng tốc độ thực hiện cũng như độ chính xác của lời giải so với các kết quả đã công bố.

Nội dung

 

  • Nghiên cứu về một số kỹ thuật tính toán tự nhiên, đặc biệt là các phương pháp của Hệ miễn dịch nhân tạo và Trí tuệ bầy đàn.
  • Phát triển, cải tiến một số thuật toán trong tính toán tự nhiên để giải bài toán tối ưu, đặc biệt là các bài toán tối ưu đa mục tiêu về 1- lập kế hoạch xây dựng tối ưu và 2- xây dựng mô hình phân lớp tối ưu cho phát hiện bất thường.
  • Nghiên cứu kết hợp phương pháp của tính toán tự nhiên với một vài phương pháp khác.
  • Cài đặt thử nghiệm với các bộ dữ liệu chuẩn.

 

Kết quả dự kiến

1.  Sản phẩm khoa học:

 

  • Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài: 02 bài trong danh mục ISI.
  • Số bài báo đăng trong kỷ yếu hội nghị: 02 bài, trong đó 01 bài đăng trong kỷ yểu hội nghị quốc gia và 01 bài đăng trong kỷ yếu hội nghị quốc tế (có phản biện).              
  • Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 02 bài, trong đó 01 bài 0,5 điểm và 01 bài 1 điểm (trong Danh mục các tạp chí khoa học chuyên ngành được tính điểm khi xét tiêu chuẩn GS, PGS 2016).                                                          

 

2. Sản phẩm đào tạo: 01 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học, 01 luận văn thạc sĩ.

3. Sản phẩm ứng dụng: Sản phẩm phần mềm được xây dựng trên cơ sở các thuật toán đề xuất có khả năng mô hình hóa và lên phương án xây dựng tối ưu cho hệ thống công trình xây dựng như giảng đường, ký túc xá, bể bơi,.. với nhiều tiêu chí khác nhau như giá thành xây dựng, khoảng cách địa lý, tần suất sử dụng,… Sản phẩm có thể áp dụng được cho ĐH vùng như ĐH Thái Nguyên.

4. Các sản phẩm khác: 01 tài liệu nghiên cứu về tính toán tự nhiên cho tối ưu và 01 phần mềm cài đặt các thuật toán đã đề xuất.

Tài liệu đính kèm

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email
Tiêu đề(*)
Nội dung*