Tìm kiếm theo cụm từ

  Giá cho một chuyến bay vào không gian tăng lên 21 triệu USD

Ông Nikolai Sevastianov (Ảnh: msn) Ông Nikolai Sevastianov, Chủ tịch Công ty Xây dựng Không gian Nga Energuia RKK vừa cho biết giá cho một chuyến bay vào không gian đã tăng từ 20 t

Ông Nikolai Sevastianov

Ông Nikolai Sevastianov (Ảnh: msn)

Ông Nikolai Sevastianov, Chủ tịch Công ty Xây dựng Không gian Nga Energuia RKK vừa cho biết giá cho một chuyến bay vào không gian đã tăng từ 20 triệu lên 21 triệu USD do sự tăng giá các vật liệu và bộ phận lắp ráp tàu vũ trụ.

Du lịch không gian hiện đang rất phát triển, nhất là tại các nước phương Tây. Theo ông Sevastianov, người ta không thể xem các phi hành gia này là những du khách không gian mà đây là những nhà du hành không chuyên. Chuyến bay của họ được tài trợ bởi các nhà đầu tư tư nhân và họ thực hiện một chương trình khoa học quan trọng trên Trạm không gian quốc tế ISS.

Số tiền được chi bởi các nhà du hành không chuyên dùng để tài trợ cho việc chế tạo các tàu vũ trụ có người lái Soyuz.

Khi chúng tôi phóng một tàu Soyuz với 3 thành viên phi hành đoàn, hai trong số họ sẽ tài trợ cho chuyến bay. Hai người này thường là một phi hành gia của NASA thanh toán tại Roskosmos tiền du lịch với tư cách là thành viên phi hành đoàn và một nhà du hành không chuyên được đưa vào không gian nhờ quỹ tư nhân. Chỉ huy tàu luôn luôn là một phi hành gia Nga được tài trợ chuyến bay trong khuôn khổ chương trình không gian Nga”, ông Sevastianov giải thích.

V.S

Tải file Giá cho một chuyến bay vào không gian tăng lên 21 triệu USD tại đây