Tìm kiếm theo cụm từ

  Giờ chót, NASA đảo ngược quyết định đưa tàu không gian Atlantis trở lại giàn phóng

Năm tiếng đồng hồ sau khi bắt đầu di chuyển tàu không gian Atlantis về phía nhà chứa phi thuyền, NASA đã đảo ngược quyết định của mình sau khi có tin dự báo cơn bão Ernesto sẽ suy yếu khi tràn qua Florida. Đây là một quyết định chưa từng có của NASA trong khoản

Năm tiếng đồng hồ sau khi bắt đầu di chuyển tàu không gian Atlantis về phía nhà chứa phi thuyền, (Ảnh: palmbeachpost.com)NASA đã đảo ngược quyết định của mình sau khi có tin dự báo cơn bão Ernesto sẽ suy yếu khi tràn qua Florida. Đây là một quyết định chưa từng có của NASA trong khoảng 15 lần buộc phải đưa tàu không gian trở lại nhà chứa VAB bởi nhiều lý do trong quá khứ.

Với quyết định lịch sử này, NASA có thêm 1-2 ngày để chuẩn bị việc phóng tàu Atlantis trong tuần tới. Hiện tàu Atlantis đang được bao bọc an toàn trước những cơn gió mạnh tại giàn phóng 39B bằng khối kết cấu thép cao 130 bộ Anh.

TS Bruce Vu, kỹ sư không gian gốc Việt đang có mặt tại Trung tâm Không gian Kennedy cũng vừa email về Thanh Niên, cho biết: "Sáng hôm nay, Atlantis đang trên đường trở lại nhà chứa phi thuyền thì các quan chức NASA đổi ý, ra lệnh cho xe tăng quay một vòng 180 độ, đưa con tàu trở lại giàn phóng. Lý do, bão Ernesto đã yếu đi nhiều, không còn đe dọa đến việc phóng tàu. Đây là một tin vui, vì như thế có nghĩa là Atlantis vẫn còn có cơ hội đi vào quỹ đạo trước ngày 7/9/2006".

Đ.N

Tải file Giờ chót, NASA đảo ngược quyết định đưa tàu không gian Atlantis trở lại giàn phóng tại đây