Máy thu học phí tự động

Nhìn bên ngoài, trông chiếc máy khá giống máy rút tiền ATM của ngân hàng, nhưng đây lại là máy thu học phí tự động. Việc sử dụng khá đơn giản, người nộp tiền chỉ cần nhập mã số sinh viên, sẽ được máy sẽ hướng dẫn cách nạp tiền.

Khi nạp đủ tiền, máy sẽ ngưng nhận.

Máy thu học phí tự động
Máy thu học phí tự động (Ảnh: Thái Ngọc)

Trường hợp nộp tiền thừa, máy sẽ hoàn trả lại phần thừa. Máy cũng chấp nhận cho đóng học phí thành nhiều đợt nhờ chức năng lưu trữ và đối chiếu dữ liệu.

Máy thu học phí tự động do bốn sinh viên: Nguyễn Văn Trường, Văn Minh Hường, Nguyễn Hữu Huấn, Nguyễn Văn Đại thuộc ngành Cơ điện tử, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chế tạo. Bốn sinh viên đã hoàn thành chiếc máy dưới dự hướng dẫn của TS Nguyễn Trường Thịnh.

Hiện tại, máy chỉ mới có thể nhận dạng tiền có mệnh giá từ 5.000 - 100.000 đồng. Đặc biệt, máy có khả năng phát hiện tiền giả. Ngoài ra, máy còn tích hợp chức năng in biên lai, giao tiếp bằng tin nhắn tự động, tra cứu và in ấn thời khóa biểu, lịch thi, bảng điểm. Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu phó Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật, nhà trường đang xem xét đặt hàng máy thu học phí tự động này để đưa vào hoạt động tại trường.

Theo Đất Việt

Tải file Máy thu học phí tự động tại đây