Tìm kiếm theo cụm từ

  Chụp được ảnh tê giác Sumatra mang thai

Các nhà bảo tồn vừa công bố "chộp" được bức ảnh hiếm một "nàng" tê giác Sumatra đang mang thai trong một khu rừng ở bang Sabah, Malaysia, mở ra hy vọng bảo tồn loài tê giác đặc hữu của đảo Borneo này, hiện đang bên bờ tuyệt chủng. Theo các nh&agr

Các nhà bảo tồn vừa công bố "chộp" được bức ảnh hiếm một "nàng" tê giác Sumatra đang mang thai trong một khu rừng ở bang Sabah, Malaysia, mở ra hy vọng bảo tồn loài tê giác đặc hữu của đảo Borneo này, hiện đang bên bờ tuyệt chủng.

Theo các nhà bảo tồn, hiện còn chưa đầy 30 cá thể tê giác Sumatra (có tên khoa học là Dicerorhinus sumatrensis) sống hoang dã trên đảo Borneo. Đây là lần đầu tiên họ chụp được bức ảnh hiếm này nhờ đặt bẫy ảnh tự động.

“Điều này tạo động lực to lớn cho các nhà bảo vệ môi trường sau thất bại bước đầu của chương trình nhân giống loài tê giác Sumatra trong tình trạng nuôi nhốt”, nhà bảo tồn Raymond Alfred, công tác tại Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên ở Malaysia (WWF-Malaysia) cho biết. 

Nàng tê giác Sumatra đang mang thai tại khu bảo tồn rừng ở bang Sabah, Malaysia - Ảnh: WWF-Malaysia


“Kích thước của nàng tê giác khoảng 20 tuổi này khá bất thường. Căn cứ vào hình dạng và kích thước của cơ thể và bụng nó, chúng tôi dự đoán nó đang mang thai. 50 bẫy ảnh tự động khác đã được thiết lập trong khu vực trên để thu thập thêm chứng cứ về nó”, Alfred nói.

“Điều quan trọng nhất bây giờ là phải bảo vệ nơi sinh sống của tê giác đang bị đe dọa từ nạn khai thác gỗ và việc mở rộng các đồn điền trồng dầu cọ”, Alfred cho biết thêm.

Các nhà khoa học cảnh báo nếu không có biện pháp bảo tồn nghiêm túc, tê giác Sumatra có thể sẽ tuyệt chủng trong 10 năm tới.

Nguồn: ABC News, Telegraph

Tải file Chụp được ảnh tê giác Sumatra mang thai tại đây