Tìm kiếm theo cụm từ

  Nuôi thành công cá lòng tong sọc

Hơn 150 cá thể cá bản địa các loài gồm lòng tong sọc (Rasbora trilineata), lòng tong đá (Rasbora paviana) lia thia (Betta splendens) vừa được thả về kênh Nhiêu Lộc (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ 2, quận Bình Thạnh)

trong khuôn khổ chương trình “Nhân giống và thả cá bản địa về thiên nhiên” tại văn phòng tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (WAR) từ tháng 2/2010.

Cá Lòng tong sọc cái (trên) và đực (dưới).
Cá Lòng tong sọc cái (trên) và đực (dưới).

Trong lần thả này, thêm một loài cá bản địa là lòng tong sọc (ảnh) với hơn 50 cá thể được nhân giống thành công và thả về thiên nhiên. Cá lòng tong sọc phân bố chủ yếu ở miền Nam, sống phổ biến trong môi trường nước chảy chậm như ao hồ, đầm lầy, và sông suối. Thức ăn ưa thích của chúng là côn trùng nhỏ, đặc biệt là ấu trùng muỗi. Loài này cũng ăn các chất hữu cơ, giúp làm sạch nguồn rác hữu cơ từ nước thải sinh hoạt.

Dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của WAR, gần 20 thành viên Chiến dịch 350 Việt Nam đã tham gia thả cá nhằm góp phần khôi phục quần thể cá bản địa tại thành phố và khuyến khích người dân địa phương sử dụng cá bản địa làm cảnh.

Tính đến nay, hơn 1.300 cá thể thuộc bốn loài cá bản địa bao gồm lia thia, lòng tong đá, bã trầu và lòng tong sọc đã được thả về các phụ lưu của sông Sài Gòn.

Theo SGTT

Tải file Nuôi thành công cá lòng tong sọc tại đây