Rượu vang đỏ giúp nâng cao tuổi thọ
Các nhà khoa học thuộc trường đại học Buffalo (Mỹ) đã phát
Các nhà khoa học thuộc trường đại học Buffalo(Mỹ) đã phát hiện ra rằng chất resveratrol có trong vỏ của những quả nhođỏ có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại quá trình lão hóa.
(Ảnh: Telegraph)
Nhóm nghiên cứu cũng cho biết chấtresveratrol có thể giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể – một trong nhữngnguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch và đái tháo đường.
Tiến sĩ Dandona và các cộng sự của ôngtại trường đại học Buffalo (Mỹ) đã tiến hành thí nghiệm với 20 tìnhnguyện và được chia thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất được cho uống một viênbổ sung chứa 40 miligram chất resveratol có nguồn gốc tự nhiên trongkhi đó nhóm còn lại được cho uống một viên bổ sung tương tự nhưng khôngchứa chất có tác dụng.
Những người tham gia được yêu cầu uốngthuốc 1 viên/ngày và liên tục trong vòng 4 tuần. Trong quá trình thửnghiệm, các nhà nghiên cứu cũng tiến hành lấy mẫu máu của những ngườitình nguyện tại các thời điểm: bắt đầu, sau 1 tuần, sau 3 tuần và sau 6tuần.
Kết quả phân tích các mẫu máu sau đócho thấy rằng chất resveratrol có khả năng tiêu diệt các phân tử gây raviêm nhiễm trong cơ thể. Ngoài ra, chất này cũng có tác dụng ngăn chặnviệc hình thành các các hợp chất trong mạch máu và giúp lợi tiểu, giảmnguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường.
Tuy nhiên, tiến sĩ Dandona lưu ý rằngnhững kết quả nghiên cứu bước đầu cho thấy những dấu hiệu rất khả quan,nhưng vẫn cần có thêm những nghiên cứu sâu hơn trước khi đưa những kếtquả này vào áp dụng trong thực tế.