Chữa bỏng bằng phương pháp cổ truyền
- Hãy bắt mấy con giun đất sống, thả vào cái âu sành nhỏ, cho thêm một ít đường trắng vào, đảo đều. Sau một tiếng, các thứ trong âu sẽ biến thành dạng keo nhớt, dùng nó để bôi lên chỗ bỏng, ngày bôi 5 đến 7 lần, bôi cho tới khi khỏi hẳn thì thôi. Vết bỏng sẽ không để lại sẹo.
- Dùng 1 quả trứng gà, đập lấy lòng trắng và cho thêm ít rượu vào, đảo dều, bôi lên chỗ bỏng, ngày bôi 2 đến 3 lần.
- Có thể dùng đậu phụ, cho thêm đường trắng vào đảo đều cho nhuyễn, sau đó đắp lên vết bỏng. Khi đậu khô lại tháo ra đắp lớp mới vào. Chỉ sau vài tiếng, vết bỏng nhẹ sẽ khỏi.
- Chuẩn bị một ít vôi sống, cho nước vào quấy tan, gạn nước trong ở trên ra, lấy một ít dầu vừng hoà vào, cho thêm ít băng phiến, bôi lên vết bỏng ngày 1 đến 2 lần.
- Lấy vỏ cây táo chua, thêm 500ml nước, đun sôi lên trong một tiếng, sau đó bỏ bã, lấy nước bôi lên vết bỏng.
- Lấy một chút đại hoàng sống nghiền nhỏ, một lượng dầu vừng, thêm chút muối ăn, trộn đều bôi lên vết bỏng ngày 2 đến 3 lần.
BS. HĐ (Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội)