Tìm kiếm theo cụm từ

  Khách sạn thiên đường của hươu cao cổ

Giraffe Manor là một khách sạn độc đáo ở Nairobi, Kenya. Khi tới trang viên rộng rãi của khách sạn, du khách có thể thấy cả đàn hươu cao cổ thuộc giống Rothschild quý hiếm. Giraffe Manor

Giraffe Manor là một khách sạn độc đáo ở Nairobi, Kenya. Khi tới trang viên rộng rãi của khách sạn, du khách có thể thấy cả đàn hươu cao cổ thuộc giống Rothschild quý hiếm.

Giraffe Manor
Giraffe Manor

Hằng ngày cứ vào khoảng 9 giờ sáng, những chú hươu cao cổ thân thiện lại đi quanh nhà và thò đầu qua cửa sổ đòi ăn. Lúc này, du khách có thể cho chúng ăn những món ăn trên bàn, chụp ảnh và chơi đùa với những con vật ở cửa trước hay thậm chí là cửa sổ phòng ngủ tầng 2. Đây là nơi duy nhất trên thế giới mà bạn có thể chia sẻ bữa sáng với con vật cao nhất thế giới.

Giraffe Manor được ông David Duncan xây dựng vào năm 1932 trên một khu đất có diện tích hơn 600.000m2 ở gần sông Mbagathi. Vào những năm 1960 thì khu đất dần rơi vào cảnh hoang phế, trống trải. Đến năm 1974, Jock Leslie-Melville - cháu trai của một bá tước Scotland và vợ đã thành lập Quỹ vì động vật hoang dã châu Phi African Fund for Endangered Wildlife và mua lại Giraffe Manor. Sau đó, họ đã đem tới đây 2 chú hươu cao cổ Rothschild.

Trải qua nhiều năm tháng, 2 chú hươu cao cổ con ngày nào đã cho ra đời rất nhiều thế hệ hươu cao cổ. Ngày nay, khu bảo tồn này đã trở thành một điểm đến không thể thiếu của những du khách muốn tham quan vùng Đông Phi. Nhiều người đã ở đây hằng tuần và cũng không thiếu những người khách liên tục ghé thăm khách sạn. Đây cũng không phải một điều lạ vì vùng đất này còn là thiên đường của rất nhiều loài chim và các động vật quý hiếm khác.

Theo Kien Thuc

Tải file Khách sạn thiên đường của hươu cao cổ tại đây