Xây dựng trạm quan trắc tại dự án bauxite-nhôm Lâm Đồng

Ngày 8/10, ông Lương Văn Ngự, phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng xác nhận đang xúc tiến xây dựng một trạm quan trắc ngay tại Dự án tổ hợp bauxite - nhôm Lâm Đồng.

>>> Lâm Đồng phát triển điện gió

Một góc nhà máy alumin Tân Rai

Nhiệm vụ của trạm quan trắc này là theo dõi, đo, phát hiện và cảnh báo các loại hóa chất mới xuất hiện bên ngoài môi trường; thường xuyên kiểm tra nước mưa trong nhà máy thải ra môi trường để kịp thời phát hiện những chất bất thường để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trước đó, vào ngày 7/10, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường, ông Bùi Cách Tuyến cùng Tổ giám sát môi trường đã đi thị sát công trường bauxite – nhôm Lâm Đồng.

Sau khi đi khảo sát ở khu vực bể chứa hóa chất, hồ chứa bùn đỏ, nhà máy nhiệt điện và khí hóa than, xưởng tuyển và bãi thải quặng bauxite của dự án, ông Bùi Cách Tuyến đã yêu cầu Ban quản lý Dự án bauxite – nhôm Lâm Đồng tăng cường giám sát, quản lý kiên quyết không để sai xót gì xảy ra.

Cố gắng đẩy nhanh tiến độ xây dựng hồ chứa bùn đỏ để kịp thời đưa nhà máy alumin vào vận hành trong thời gian sớm nhất. Đồng thời cần đặc biệt chú trọng tới sự an toàn, chất lượng công trình này.

Theo Bee

Tải file Xây dựng trạm quan trắc tại dự án bauxite-nhôm Lâm Đồng tại đây