Chi tiết
Tên Hoàn thiện hệ thống các chỉ tiêu phân tích hiệu quả sử dụng tài sản cố định của xi măng Thái Nguyên
Lĩnh vực Kinh tế học
Tác giả Nguyễn Thị Lan Anh,
Nhà xuất bản / Tạp chí Khoa học và công nghệ Đại học Thái Nguyên Số 5 Năm 2012
Số hiệu ISSN/ISBN 1859-4298
Tóm tắt nội dung

Tài sản cố định (TSCĐ) luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của nền kinh tế quốc dân và tham gia vào sự thành công của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất. Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất xi măng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên muốn tiến hành sản xuất tạo ra sản phẩm xi măng cần phải có yếu tố TSCĐ, xem xét tầm quan trọng, cách thức quản lý và hiệu quả của việc sử dụng chúng. Trong những năm gần đây, vấn đề nâng cao hiệu quả việc sử dụng TSCĐ đối với xi măng Thái Nguyên đã được quan tâm hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp mới chỉ dừng lại ở mức độ mở rộng quy mô TSCĐ mà chưa khai thác có hiệu quả nguồn TSCĐ hiện có. Trong giới hạn của bài viết, tác giả đề cập đến các chỉ tiêu phân tích hiệu quả sử dụng TSCĐ của xi măng Thái Nguyên nhằm phát huy tối đa năng lực quản lý TSCĐ cũng như đảm bảo sử dụng hợp lý công suất TSCĐ từ đó tạo ra thương hiệu cho sản phẩm xi măng Thái Nguyên cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại trên thị trường cả về số lượng và chất lượng.

Tải file Hoàn thiện hệ thống các chỉ tiêu phân tích hiệu quả sử dụng tài sản cố định của xi măng Thái Nguyên tại đây