Tên Hiện trạng môi trường một số cảng cá ở Hải Phòng.
Lĩnh vực Tài nguyên-Môi trường
Tác giả Văn Hữu Tập, Phan Văn Bắc
Nhà xuất bản / Tạp chí Tạp chí Nghiên cứu phát triển bền vững Số 3 Năm 2009
Số hiệu ISSN/ISBN
Tóm tắt nội dung

Hoạt động của hệ thống cảng cá tại Hải Phòng đã gây ra những tác động bất lợi đối với môi trường tự nhiên như: gây ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất. Cụ thể là, Thông số BOD5 vượt TCCP từ 8,2 đến 12,7 lần; COD vượt TCCP từ 8,1 đến 12,2 lần; SS vượt TCCP từ 2,0 đến 3,9 lần. Cảng Hạ Long các chỉ số bụi, NO2 vượt TCCP. Cảng Ngọc Hải chỉ có chỉ số NO2 năm 2008 vượt TCCP. Nồng độ các chất khí: H2S, NH3: đều vượt tiêu chuẩn cho phép. cảng cá Cát Bà, các hàm lượng KLN như Cu, Pb, Zn, Hg, Cd đều vượt TEL từ 1,4 đến 2,8 lần. Cảng cá Hạ Long có Cd và Hg vượt TEL. Cảng cá Ngọc Hải có Cu, Pb, Hg, Cd vượt TEL từ 2 đến 2,5 lần. Hoạt động của hệ thống cảng cá cũng gây ra những tác động tiêu cực về mặt xã hội cho khu vực xung quanh như: mâu thuẫn lợi ích giữa các ngành kinh tế với nhau, phát sinh các loại tệ nạn xã hội, mâu thuẫn giữa các đối tượng sử dụng cảng với nhau.

Tải file Hiện trạng môi trường một số cảng cá ở Hải Phòng. tại đây