Tên đề tài (*) Nghiên cứu ứng dụng kĩ thuật mới dùng laser trong điều trị y học tại Bệnh viện trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên.
Cơ quan chủ trì Đại học Thái Nguyên
Cơ quan thực hiện Đại học Y-Dược
Lĩnh vực nghiên cứu Vật Lý
Chủ nhiệm(*) Bùi Văn Thiện
Ngày bắt đầu 01/2011
Ngày kết thúc 12/2012

1. Ngoài nước (phân tích, đánh giá tình hình nghiên cứu thuộc lĩnh vực của đề tài trên thế giới, liệt kê danh mục các công trình nghiên cứu, tài liệu có liên quan đến đề tài được trích dẫn khi đánh giá tổng quan)

-Ứng dụng laser trong y học đã được sử dụng nhiều ở nước ngoài và có hiệu quả cao.

2. Trong nước (phân tích, đánh giá tình hình nghiên cứu thuộc lĩnh vực của đề tài ở Việt Nam, liệt kê danh mục các công trình nghiên cứu, tài liệu có liên quan đến đề tài được trích dẫn khi đánh giá tổng quan)

-Kĩ thuật laser đã được ứng dụng trong điều trị  ở một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức, Viện mắt TƯ, Quân y 108 và một số địa phương và thấy có hiệu quả cao và đã được đưa vào danh mục chữa bệnh của Bộ Y Tế Việt Nam

Kĩ thuật laser đã được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị rất hiệu quả đây là phương pháp chữa bệnh không cần thuốc, không độc hại, không gây tai biến… đã được triển khai ở một số cơ sở Y học lớn. Tuy nhiên việc triển khai ở một số địa phương còn hạn chế. Như ở bệnh viện Đại học Y Dược  TN chưa được triển khai. Vì vậy chúng tôi muốn ý tưởng đề xuất nghiên cứu kĩ thuật mới ứng dụng laser nội mạch trong điều trị tại Bệnh viện trường. Đây là đề tài mang ý nghĩa thiết thực cao.

Triển khai kỹ thuật Laser He-Ne nội mạch trong điều trị các bệnh về huyết áp, đau đầu, mất ngủ tại Thái Nguyên

Nội dung nghiên cứu (trình bày dưới dạng đề cương nghiên cứu chi tiết)

- Điều tra tình hình triển khai ứng dụng kĩ thuật laser trong điều trị tại các bệnh viện khu vực trong tỉnh, và bệnh viện trường.

- Nghiên cứu chế tạo laser nội mạch có đặc tính phù hợp để điều trị bệnh nhân.

- Bước đầu đánh giá kết quả điều trị một số bệnh bằng kĩ thuật laser nội mạch.

Tải file Nghiên cứu ứng dụng kĩ thuật mới dùng laser trong điều trị y học tại Bệnh viện trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên. tại đây

- Đề tài mang ý nghĩa thực tiễn cao trong điều trị y học, ,mang công nghệ cao phục vụ đồng bào các dân tộc các tỉnh miền núi.

- Giúp mọi người có nhận thức đúng đắn, đầy đủ hơn về kĩ thuật laser ứng dụng trong y học.

1 Viện kĩ thuật công nghệ laser Hà Nội
2 Viện khoa học và công nghệ Việt Nam
3 Bệnh viện trường Đại học Y-Dược TN và một số bệnh viện khác.