Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết
Tên NÂNG CAO HIỆU QUẢ TRONG SẢN XUẤT CHÈ CỦA NÔNG HỘ VỚI HƯỚNG ĐI SẢN XUẤT CHÈ AN TOÀN Ở TỈNH THÁI NGUYÊN
Lĩnh vực Kinh tế học
Tác giả Nguyễn Thị Phương Hảo, Nguyễn Ngọc Hoa
Nhà xuất bản / Tạp chí Tập 94 Số 6 Năm 2012
Số hiệu ISSN/ISBN ISSN 1859 - 2171
Tóm tắt nội dung

Chè là cây trồng có nhiều giá trị. Những nghiên cứu của thế giới về lợi ích của uống chè đối với sức khoẻ con người trong thời gian gần đây, cùng với sự quảng bá tích cực của tổ chức FAO về vấn đề này đã đặt ra một cái nhìn mới đối với chè toàn cầu. Đối với các nước nhập khẩu chè trên thế giới hiện nay, nhất là các nước phát triển, họ rất quan tâm đến độ an toàn của sản phẩm. Bởi thế, các nước sản xuất chè lớn trên thế giới đã tập trung nghiên cứu sản xuất ra sản phẩm chè an toàn, có chất lượng cao nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Ở Việt nam, Chè là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực. Nhìn chung, chè của Việt Nam giá bán thấp; 3,5kg chè Việt Nam mới bằng 1kg chè Trung Quốc; 3,7kg chè Việt Nam mới bằng 1kg chè Hàn Quốc; 5kg chè Việt Nam mới bằng 1kg chè Nhật. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiệu quả sản xuất chè còn thấp, song chủ yếu là do sản phẩm chè của chúng ta còn bộc lộ nhiều hạn chế: chất lượng chưa cao, sản phẩm nhiều vùng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chè của Thái Nguyên cũng nằm trong bối cảnh chung của chè Việt Nam. Vì thế, để tăng cường được giá bán, tăng sức cạnh tranh và tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất chè đòi hỏi phải nâng cao chất lượng của sản phẩm chè với hướng đi sản xuất sản phẩm chè an toàn.

Tải file NÂNG CAO HIỆU QUẢ TRONG SẢN XUẤT CHÈ CỦA NÔNG HỘ VỚI HƯỚNG ĐI SẢN XUẤT CHÈ AN TOÀN Ở TỈNH THÁI NGUYÊN tại đây

Đính kèm: