Tên đề xuất Bài toán ổn định, ổn định hóa một số lớp hệ phương trình vi phân có trễ biến thiên dạng khoảng
Người đề xuất Mai Viết Thuận
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Toán học
Ngày gửi 03/03/2014

-         Đưa ra một điều kiện đủ cho tính ổn định hóa được dạng mũ cho hệ phương trình vi phân có hai trễ  trên biến trạng thái với các độ trễ là các hàm liên tục nhưng không nhất thiết khả vi.

-         Đưa ra một tiêu chuẩn mới cho bài toán đảm bảo giá trị điều khiển cho hệ phương trình vi phân không chắc chắn có trễ  biến thiên dạng khoảng có nhiễu phi tuyến.

-         Hợp tác nghiên cứu với các cơ sở nghiên cứu ngoài Đại học Thái Nguyên như Viện Toán học Việt Nam, Viện cao cấp nghiên cứu về toán.

-         Hợp tác nghiên cứu với Trường Đại học Tổng hợp Deakin của Úc.

-         Học tập và nâng cao năng lực nghiên cứu.

-         Nghiên cứu bài toán ổn định hóa được dạng mũ cho một số lớp hệ phương trình vi phân có hai trễ trên biến trạng thái với các độ trễ là các hàm liên tục nhưng không nhất thiết khả vi như hệ tuyến tính có hai trễ biến thiên, hệ tuyến tính không chắc chắn có trễ.

-         Nghiên cứu bài toán đảm bảo giá trị điều khiển cho hệ điều khiển không chắc chắn có trễ biến thiên dạng khoảng với nhiễu phi tuyến.

6.1.  Sản phẩm khoa học:

-         Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài nằm trong danh sách ISI không mất phí xuất bản: 01.

-         Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế: 02.

-         Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 01.

6.1. Sản phẩm đào tạo: .

-   Đề tài là một phần nội dung trong luận án tiến sĩ toán học của các thành viên trong  nhóm đề xuất.

-         Số nhóm sinh viên NCKH: 02

-         Số khóa luận tốt nghiệp: 02.

Tải file Bài toán ổn định, ổn định hóa một số lớp hệ phương trình vi phân có trễ biến thiên dạng khoảng tại đây