Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết đề xuất
Tên đề xuất Nghiên cứu phân lập Phycocyanin từ tảo xoắn Spirulina làm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư và chất màu thực phẩm
Người đề xuất Phạm Thế Chính
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Loại Đề tài cấp Bộ
Lĩnh vực Hóa - Công nghệ thực phẩm
Ngày gửi 05/03/2014
Kinh phí dự kiến N/A
Thời gian thực hiện 12(Tháng)
Mục tiêu

           1. Nghiên cứu phân lập Phycocianin từ tảo xoắn Spirulina làm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư và chất màu thực phẩm.

            2. Chuyển giao công nghệ cho công ty TNHH Thanh Mai (Quỳnh lưu - Nghệ An).

Nội dung

1. Xây dựng quy trình công nghệ  tách phycocyanin từ tảo xoắn Spirulina quy mô phòng thí nghiệm.

2. Nghiên cứu hoạt tính sinh học của các hợp chất phân lập để đánh giá sử dụng làm thực phẩm chức năng và màu thực phẩm.

3. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm phycocyanin

Kết quả dự kiến

6.1 Sản phẩm khoa học

  - Quy trình công công nghệ  tách phycocyanin từ tảo xoắn Spirulina quy mô phòng thí nghiệm, phân lập được 50g phycocyanin.

  - Đánh giá hoạt tính sinh học của các dịch chiết và các chất phân lập được.

  - Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm phycocyanin.

  - Viết 02 bài báo tạp chí chuyên ngành cấp quốc gia.

  - Chuyển giao công nghệ cho công ty TNHH Thanh Mai (Quỳnh lưu, Nghệ An)

6.2 Sản phẩm đào tạo

          - Đào tạo 02 sinh viên nghiên cứu khoa học

          - Hỗ trợ đào tạo 01 thạc sĩ

Tải file Nghiên cứu phân lập Phycocyanin từ tảo xoắn Spirulina làm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư và chất màu thực phẩm tại đây

Tài liệu đính kèm

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email
Tiêu đề(*)
Nội dung*