Tên đề xuất Xử lý ảnh 4D-CT sử dụng mạng nơ ron tế bào
Người đề xuất Cáp Thanh Tùng
Cơ quan phối hợp Đại học sư phạm
Lĩnh vực Tin học
Ngày gửi 08/04/2014
  •  Nghiên cứu công nghệ CNN để vượt qua những hạn chế do quá trình xử lý tuần tự vốn có của máy tính số (máy Turring) đang vấp phải.
  • Nghiên cứu phát triển về phương trình cho ảnh 3D chịu nén, đồng thời dùng công nghệ mạng nơ ron tế bào (CNN) để có được lời giải cho phương trình vi phân đạo hàm riêng.
  • Áp dụng công nghệ CNN trong quá trình xử lý song song để xử lý các ảnh phẫu  thuật 4 chiều (4D – CT) . Đưa ra một số thuật toán mới.
  • Nghiên cứu cơ bản về mạng nơron tế bào CNN (Cấu trúc và cơ sở toán học của mạng CNN, kiến trúc máy tính vạn năng CNN-UM, các phương pháp áp dụng cho xử lý ảnh, kiến trúc mạng CNN cho mô phỏng,  xử lý các hệ phương trình vi phân đạo hàm riêng dạng phản ứng khuếch tán …)
  • Nghiên cứu các ngôn ngữ lập trình, các công cụ phát triển CNN. Đề xuất một số thuật toán, hoặc phương pháp mới xử lý ảnh động sử dụng mạng CNN.
  • Tiến hành thử nghiệm trên công nghệ CNN sử dụng các kết quả nghiên cứu nêu trên trong phòng thí nghiệm.

• Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài:  01bài
  • Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước:   01 đến 02 bài
  • Tài liệu tham khảo :   01
  • Sản phẩm đào tạo : Số lượng đề tài SV NCKH:02. Số lượng khoá luận tốt nghiệp đại học: 02