Tên đề xuất Nghiên cứu đặc điểm phân bố và tình trạng quần thể Voọc đen má trắng (Trachypithecus francoisi) tại Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng, tỉnh Thái Nguyên.
Người đề xuất Nguyễn Thị Thoa
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Lâm nghiệp
Ngày gửi 17/04/2014

- Xác định được những sinh cảnh sống chính của Voọc đen má trắng tại KBTTN Thần Sa - Phượng Hoàng.

- Đánh giá được tình trạng quần thể và những mối đe dọa đến sự tồn tại của loài này.

- Đề xuất được một số giải pháp nhằm bảo tồn loài và giảm thiểu những mối đe dọa đến môi trường sống của chúng.

- Tình trạng quần thể Voọc đen má trắng tại Khu BTTN Thần Sa - Phượng Hoàng.

- Xác định sinh cảnh sống của Voọc đen má trắng tại Khu BTTN Thần Sa - Phượng Hoàng.

- Đánh giá các mối đe dọa đến loài Voọc đen má trắng tại khu vực nghiên cứu.

- Đề xuất một số giải pháp bảo tồn quần thể Voọc đen má trắng tại khu vực nghiên cứu.

Sản phẩm khoa học:

-         Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 1

Sản phẩm đào tạo: số đề tài tốt nghiệp đại học: 01

Sản phẩm ứng dụng: Dự kiến sản phẩm:

Báo cáo về: "Đặc điểm phân bố và tình trạng quần thể Voọc đen má trắng (Trachypithecus francoisi) tại Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng, tỉnh Thái Nguyên”. Xây dựng được bản đồ phân bố của loài Voọc đen má trắng. Làm cơ sở để Khu bảo tồn đưa ra kế hoạch bảo tồn thích hợp đối với loài linh trưởng quý hiếm này.

Tải file Nghiên cứu đặc điểm phân bố và tình trạng quần thể Voọc đen má trắng (Trachypithecus francoisi) tại Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng, tỉnh Thái Nguyên. tại đây