Tên đề xuất Tính chất linh hóa tử, nguyên lý dịch chuyển địa phương và tập iđêan nguyên tố gắn kết của môđun đối đồng điều địa phương
Người đề xuất Đại học Thái Nguyên
Cơ quan phối hợp Đại học Thái Nguyên
Lĩnh vực Toán học
Ngày gửi 13/10/2011

Nguyên cứu tính chất linh hóa tử, nguyên lý dịch chuyển địa phương, tập các iđêan nguyên tố gắn kết, công thức bội của các môđun Artin, đặc biệt là của môđun Artin đối đồng điều địa phương. Nghiên cứu những tính chất của lớp môđun Artin liên hệ với cấu trúc vành cơ sở. Mở rộng, xây dựng các ví dụ để làm rõ hơn một số kết quả trong hướng nghiên cứu này.

-Nguyên cứu tính chất linh hóa tử của các môđun Artin, đặc biệt là tính chất linh hóa tử của môđun Artin đối đồng điều địa phương.
- Nghiên cứu nguyên lý dịch chuyển địa phương cho tập các iđêan nguyên tố gắn kết của môđun đối đồng điều địa phương.
- Nghiên cứu tập các iđêan nguyên tố gắn kết của môđun đối đồng điều địa phương liên hệ với các tập giả giá và tập giá của môđun hữu hạn sinh.
- Nghiên cứu công thức bội cho các môđun Artin đối đồng điều địa phương.

Sản phẩm khoa học:
- 01 bài báo quốc tế;
- 02 bài báo quốc gia;

Tải file Tính chất linh hóa tử, nguyên lý dịch chuyển địa phương và tập iđêan nguyên tố gắn kết của môđun đối đồng điều địa phương tại đây