Tên đề xuất Nghiên cứu tổng hợp, chuyển hoá và hoạt tính sinh học các xeton a,b - không no xuất phát từ các dẫn xuất axetylcumarin
Người đề xuất Đại học Thái Nguyên
Cơ quan phối hợp Đại học Thái Nguyên
Lĩnh vực Hóa - Công nghệ thực phẩm
Ngày gửi 13/10/2011

'- Xuất phát từ các o-axetyl hiđroxiaren và etyl axetoaxetat tổng hợp các axetylcumarin, từ đó dùng làm chất đầu để tổng hợp được các dãy hợp chất có hoạt tính sinh học và có khả năng ứng dụng thực tế.
- Xây dựng phương pháp tổng hợp các hợp chất chứa dị vòng pirazolin, pirimidin và benzodiazepin.
- Tìm được một số hợp chất có hoạt tính sinh học và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn.
- Đóng góp các dữ kiện mới cho tổng hợp hữu cơ và cho kho dữ liệu phổ.

Sản phẩm khoa học:
- 02 bài báo cấp quốc gia
- 02 bài báo đăng trong các hội nghị, hội thảo khoa học toàn quốc.
Sản phẩm đào tạo:
- 2 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên
- Là một phần của luận án tiến sĩ
Sản phẩm ứng dụng: Tổng hợp được một số hợp chất có khả năng có hoạt tính sinh học cao.

Tải file Nghiên cứu tổng hợp, chuyển hoá và hoạt tính sinh học các xeton a,b - không no xuất phát từ các dẫn xuất axetylcumarin tại đây