Tên đề xuất Nghiên cứu khả năng hấp phụ các ion kim loại nặng của vật liệu oxit nano MnO2, Fe2O3 và thăm dò xử lí nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm
Người đề xuất Đại học Thái Nguyên
Cơ quan phối hợp Đại học Thái Nguyên
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Hóa - Công nghệ thực phẩm
Ngày gửi 13/10/2011

' - Chế tạo được một số loại vật liệu hấp phụ oxit kích thước nanomet có khả năng hấp phụ một số kim loại nặng.
  - Đánh giá khả năng hấp phụ một số kim loại nặng trên các vật liệu hấp phụ oxit nano chế tạo được.
  - Nghiên cứu khả năng ứng dụng các vật liệu hấp phụ tổng hợp được để xử lý kim loại nặng trong nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Sản phẩm khoa học:  Số bài báo đăng cấp quốc gia: 3
Sản phẩm đào tạo:
- Số lượng luận văn thạc sĩ: 02
- Số lượng SVNCKH: 02
Sản phẩm ứng dụng: Vật liệu hấp phụ oxit MnO2 có kích thước < 50 nm, diện tích bề mặt riêng lớn, có độ bền cao, có khả năng hấp phụ tốt các kim loại năng trong môi trường nước.

Tải file Nghiên cứu khả năng hấp phụ các ion kim loại nặng của vật liệu oxit nano MnO2, Fe2O3 và thăm dò xử lí nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại đây