Tên đề xuất Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống, trồng một số loài cây bản địa tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
Người đề xuất Lương Thị Anh
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Lâm nghiệp
Ngày gửi 21/03/2012

- Có được hướng dẫn kỹ thuật nhân giống 12 loài cây bản địa có giá trị trên núi đất.

- Trồng được 12 loài cây bản địa ở vườn mẫu tiêu bản phục vụ cho đào tạo chuyên ngành Lâm nghiệp, Nông lâm kết hợp, Quản lý tài nguyên rừng tại trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

-         Gieo ươm 12 loài cây bản địa (Cây Móc; Nhội; Dâu da đất; Sưa vảy ốc; Dọc; Sồi xanh; Dẻ đỏ; Ràng ràng mít; Vạng trứng; Xoan Nhừ; Mán đỉa thường;  Bứa).

+ Thu hái, tách hạt ra khỏi quả

+ Xử lý kích thích hạt nảy mầm

+ Gieo hạt và chăm sóc cây con

+ Đánh giá khả năng xuất vườn

-         Trồng 12 loài cây bản địa trên địa bàn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

-         Đề xuất kỹ thuật gieo trồng 12 loài cây bản địa nêu trên

Sản phẩm và kết quả dự kiến:

Sản phẩm khoa học:

-         Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài:

-         Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước:

-         Số lượng sách xuất bản:

-         Bài báo cấp Đại học Thái nguyên: 02 bài

Sản phẩm đào tạo: Số lượng tiến sĩ (hoặc là một phần  nội dung NCS của thành viên trong nhóm đề xuất), số lượng thạc sĩ, số nhóm sinh viên NCKH.

Nghiên cứu khoa học: 02 Nhóm sinh viên

10 sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp đại học

Sản phẩm ứng dụng: Mô tả tóm tắt về sản phẩm dự kiến, phạm vi, khả  năng và địa chỉ ứng dụng,...

- Tài liệu giảng dạy, học tập lâu dài cho giảng viên, sinh viên chuyên ngành lâm nghiệp  - trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

- Áp dụng nhân giống các loài cây nghiên cứu cho phục hồi rừng ở các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, vườn thực vật và trồng rừng kinh doanh trên núi đất ở những nơi có điều kiện phù hợp.

Các sản phẩm khác:

Hiệu quả dự kiến:

- Giáo dục, đào tạo: Có tài liệu, mẫu tiêu bản sống  phục vụ đào tạo

- Kinh tế, xã hội: Góp phần phục hồi rừng nâng cao độ che phủ của rừng.

- An ninh, quốc phòng:

Tải file Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống, trồng một số loài cây bản địa tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tại đây