Tên đề xuất Nghiên cứu đặc điểm vật hậu học của một số loài cây thức ăn của Vượn Cao Vít, làm cơ sở cho việc phát triển nguồn thức ăn cho loài linh trưởng quý hiếm tại khu bảo tồn loài và sinh cảnh Vượn đen Cao Vít huyên Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng
Người đề xuất La Quang Độ
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Lâm nghiệp
Ngày gửi 01/09/2011

- Xác định chu kỳ vật hậu học của 20 loài cây thức ăn quan trọng nhất của Vượn Cao Vít.
- Xây dựng bản đồ vật hậu học của các loài cây thức ăn quan trọng nhất của Vượn Cao Vít.
- Đề xuất cho công tác bảo tồn và phát triển các loài cây thức ăn quan trọng nhất của Vượn Cao Vít.

- Lựa chọn các loài cây thức ăn chính của Vượn đen Cao Vít có trong khu vực nghiên cứu.
- Bố trí vị chí các loài cây cần tìm hiểu đặc điểm vật hậu học trong diện tích cần nghiên cứu.
- Theo dõi các diễm biến một số đặc điểm vật hậu của các loài cây thức ăn Vượn Cao Vít.
- Ảnh hưởng của các yếu tố hoàn cảnh tới vật hậu của các loài cây thức ăn của loài Vượn đen Cao Vít
- Xây dưng bản đồ vật hậu của các loài cây thức ăn chính của Vượn đen trong khu vực nghiên cứu
- Dự đoán mùa ra hoa và sai quả, trữ lượng các loài thức ăn cho nhóm linh trưởng trong các thời kỳ  trong năm

* Sản phẩm khoa học
- Số bài báo khoa học cấp quốc gia: 01
- Số lượng sách xuất bản: 01 sách chuyên khảo
* Sản phẩm đào tạo
- Số lượng đề tài SV NCKH: 02
- Số lượng khóa luận tốt nghiệp của sinh viên: 6
* Sản phẩm ứng dụng:
- Các kết quả nghiên cứu của đề tài giúp cho Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Vượn Cao Vít có cơ sở xây dựng giải pháp bảo tồn và phát triển các loài cây thức ăn và đa dạng sinh học tại khu bảo tồn.
- Là tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu có liên quan và cho các khu bảo tồn ở Việt Nam.

Tải file Nghiên cứu đặc điểm vật hậu học của một số loài cây thức ăn của Vượn Cao Vít, làm cơ sở cho việc phát triển nguồn thức ăn cho loài linh trưởng quý hiếm tại khu bảo tồn loài và sinh cảnh Vượn đen Cao Vít huyên Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng tại đây