Tên đề xuất Về xác định hàm và ánh xạ chỉnh hình qua điều kiện ảnh ngược của tập hợp điểm
Người đề xuất Lê Quang Ninh
Cơ quan phối hợp Đại học sư phạm
Lĩnh vực Toán học
Ngày gửi 20/03/2012

Nghiên cứu hai vấn đề sau đây:

1. Giả sử  f  là đường cong chỉnh hình không suy biến đại số trong không gian xạ ảnh phức hoặc p-adic. Có hay không các siêu mặt X, Y  sao cho tồn tại hoặc tồn tại duy nhất đường cong chỉnh hình g không suy biến đại số thỏa mãn điều kiện ?

2. Giả sử f  là hàm phân hình p-adic nhiều biến khác hằng.  Có hay không các tập  hợp điểm X, Y  sao cho tồn tại, tồn tại duy nhất hàm phân hình p-adic nhiều biến khác hằng g thỏa mãn điều kiện ?

- Xây dựng các lớp đa thức xác định các đường cong chỉnh hình không suy biến đại số.

- Xây dựng các lớp siêu mặt trong không gian xạ ảnh phức và p-adic, các  tập  hợp điểm  trong  mặt phẳng phức và p-adic có tính chất đề ra ở mục tiêu nghiên cứu..

Kết quả nghiên cứu

a. Sản phẩm khoa học

- Số bài báo quốc tế:                                                    01

- Số bài báo đăng cấp ĐH Thái Nguyên                      01

b. Sản phẩm đào tạo

- Số lượng SVNCKH:                                      01

- Số lượng sinh viên khóa luận tốt nghiệp:                 01

c. Sản phẩm ứng dụng

Các sản phẩm là các bài báo khoa học cùng với các kết quả của các tác giả khác sẽ hình thành một hướng nghiên cứu về giải tích phức tại ĐHSP – ĐHTN, phục vụ cho việc đào tạo cao học và nghiên cứu sinh chuyên ngành giải tích tại khoa Toán trường ĐHSP-ĐHTN.

Tải file Về xác định hàm và ánh xạ chỉnh hình qua điều kiện ảnh ngược của tập hợp điểm tại đây