Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết đề xuất
Tên đề xuất Nghiên cứu ứng dụng vi khuẩn lactic trong xử lý phế liệu chê biến tôm
Người đề xuất Nguyễn Xuân Vũ
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Sinh học
Ngày gửi 20/03/2012
Kinh phí dự kiến N/A
Thời gian thực hiện 24(Tháng)
Mục tiêu

Mục tiêu của đề tài là sử dụng hỗn hợp các chủng vi khuẩn lactic có khả năng sinh protease ưa axit cao nhằm thủy phân protein dư trong phế liệu, sinh axit lactic cao để loại bỏ chất khoáng CaCO3 trong vỏ/đầu tôm. Sản phẩm của quá trình lên men xử lý là chitin thô (sau khi loại protein và chất khoáng CaCO3) và dịch lên men có hàm lượng axit amin, mật độ vi khuẩn lactic cao được trộn với chất mang (cám, bột ngô, bột đậu...) và VSV khác tạo chế phẩm probiotics hoặc bổ sung trực tiếp vào thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Nội dung

- Phân lập và sàng lọc các chủng vi khuẩn lactic sinh protease ưa axit và lên men đồng hình sinh axit lactic cao.

- Tạo được chế phẩm vi khuẩn lactic phù hợp cho quá trình xử lý vỏ/đầu tôm

Kết quả dự kiến

- 2-3 bài báo đăng trên tạp chí quốc gia

- 02 Khóa luận tốt nghiệp Đại học

-Tập hợp 2 – 3 chủng vi khuẩn lactic có khả năng sinh protease axit cao (đạt >200 U/ml) và lên men đồng hình sinh axit lactic cao (đạt > 15 g/l).

- Tạo được chế phẩm hỗn hợp các chủng vi khuẩn lactic có mật độ cao (đạt > 109 CFU/gam)

-  Xây dựng được quy trình công nghệ xử lý vỏ/đầu tôm bằng chế phẩm vi khuẩn lactic quy mô phòng thí nghiệm.

Tải file Nghiên cứu ứng dụng vi khuẩn lactic trong xử lý phế liệu chê biến tôm tại đây

Tài liệu đính kèm

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email
Tiêu đề(*)
Nội dung*