Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết đề xuất
Tên đề xuất Nghiên cứu xây dựng phương pháp xác định một số dư lượng kháng sinh trong thịt gà bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao ghép khối phổ (HPLC-UV, HPLC/MS và HPLC/MS/MS)
Người đề xuất Vũ Thị Hạnh
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Sinh học
Ngày gửi 20/03/2012
Kinh phí dự kiến N/A
Thời gian thực hiện 24(Tháng)
Mục tiêu

Xây dựng được phương pháp xác định đồng thời các nhóm dư lượng kháng sinh không được phép sử dụng trong thịt gà khi kết hợp sắc ký lỏng hiệu năng cao ghép khối phổ.

Nội dung

- Tìm ra được một dư lượng kháng sinh không được phép sử dụng có trong thịt.

- Xây dựng đường chuẩn phát hiện các chất kháng sinh đó trên hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao ghép khối phổ (HPLC-UV, HPLC/MS và HPLC/MS/MS).

- Tách chiết các chất kháng sinh trong thịt bằng các dung môi đặc hiệu và tiến hành phân tích các dư lượng kháng sinh đó.

- Khảo sát độ không đảm bảo đo đồng thời áp dụng các phần mềm thống kê để đánh giá độ chính xác của phương pháp nghiên cứu.

- Hoàn thiện phương pháp phân tích.

Kết quả dự kiến

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 02        

- Số lượng đề tài SV NCKH: 01 nhóm nghiên cứu

- Số lượng khoá luận tốt nghiệp đại học:  02 

- Danh mục các chất kháng sinh không được phép sử dụng trong thịt gà.

- Tìm được dung môi đặc hiệu tách chiết mẫu phân tích.

 - Đánh giá được các thông số về độ chính xác và độ nhạy của phương pháp phân tích.

- Phương pháp phân tích hoàn thiện. 

Tải file Nghiên cứu xây dựng phương pháp xác định một số dư lượng kháng sinh trong thịt gà bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao ghép khối phổ (HPLC-UV, HPLC/MS và HPLC/MS/MS) tại đây

Tài liệu đính kèm

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email
Tiêu đề(*)
Nội dung*