Tên đề xuất Đánh giá hàm lượng amoni trong nước ngầm cấp cho sinh hoạt tại một số khu vực thuộc Thành phố Thái Nguyên và đề xuất công nghệ xử lý
Người đề xuất Nguyễn Thị Nhâm Tuất
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Tài nguyên-Môi trường
Ngày gửi 01/09/2011

- Đánh giá mức độ ô nhiễm amoni trong nước ngầm tại một số khu vực thuộc thành phố Thái Nguyên.
- Đề xuất công nghệ xử lý amoni phù hợp với cộng đồng dân cư thành phố Thái Nguyên.
- Tính toán thiết kế mô hình thực nghiệm xử lý amoni trong nước ngầm tại khu vực nghiên cứu.

- Nghiên cứu thực trạng sử dụng nước ngầm trực tiếp cấp cho sinh hoạt tại một số khu vực thuộc thành phố Thái Nguyên.
- Lấy mẫu nước và phân tích xác định hàm lượng amoni và một số thông số có liên quan trong nước ngầm tại các khu vực nghiên cứu.
- Đánh giá mức độ ô nhiễm amoni trong nước ngầm tại các khu vực nghiên cứu.
- Phân tích lựa chọn công nghệ xử lý amoni trong nước ngầm tại khu vực nghiên cứu.
- Đề xuất công nghệ xử lý amoni và tính toán thiết kế mô hình thực nghiệm xử lý amoni trong nước ngầm tại khu vực nghiên cứu.

- Chỉ ra được mức độ ô nhiễm amoni tại một số khu vực thuộc Thành phố Thái Nguyên và những ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp xử lý amoni trong nước ngầm mà Thế giới và Việt Nam đã nghiên cứu.
- Lựa chọn được một công nghệ xử lý amoni trong nước ngầm phù hợp với cộng đồng dân cư Thành phố Thái Nguyên
- Đưa ra được 01 bản thiết kế chi tiết mô hình thực nghiệm xử lý amoni trong nước ngầm tại khu vực nghiên cứu.
Kết quả của đề tài sẽ là cơ sở khoa học làm tiền đề để xây dựng mô hình thực nghiệm và triển khai ứng dụng vào thực tế tại khu vực nghiên cứu.
Sản phẩm dự kiến:
- 01 bản vẽ thiết kế chi tiết mô hình thực nghiệm xử lý amoni trong nước ngầm tại khu vực nghiên cứu.
- Hướng dẫn 02 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học.
- Hướng dẫn 02 đề tài khóa luận tốt nghiệp.
- 02 bài báo khoa học trong nước.

Tải file Đánh giá hàm lượng amoni trong nước ngầm cấp cho sinh hoạt tại một số khu vực thuộc Thành phố Thái Nguyên và đề xuất công nghệ xử lý tại đây