Tên đề xuất Nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường đến cân bằng cacbon trong đất lúa nước hướng đến giảm phát thải khí nhà kính (CH4, CO2)
Người đề xuất Mai Thi Lan Anh
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Tài nguyên-Môi trường
Ngày gửi 01/09/2011

- Xác định lượng khí nhà kính (CH4 và CO2) phát thải trên các công thức canh tác lúa nước.
- Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phát thải KNK.
- Tính toán lượng KNK (CO2, CH4) phát thải trên các công thức canh tác lúa nước khác nhau theo mùa vụ.

Nội dung 1: Thiết kế thí nghiệm trong chậu và quan trắc các yêu tố môi trường

Nội dung 2: phân tích, đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố môi trường đến cân bằng Cacbon trong đất.

Nội dung 3: Ứng dụng mô hình DNDC tính toán lượng khí nhà kính phát thải theo mùa vụ và cây trồng.

Kết quả dự kiến của đề tài:
- Xây dựng mối tương quan giữa các yếu tố đối với cân bằng cacbon trong đất trồng lúa.
- Định lượng khí CO2, CH4 phát thải từ các công thức thí nghiệm dưới ảnh hưởng của các biện pháp canh tác.
- Mô hình DNDC đã hiệu chỉnh và kiểm định, áp dụng tính toán mở rộng.

Tải file Nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường đến cân bằng cacbon trong đất lúa nước hướng đến giảm phát thải khí nhà kính (CH4, CO2) tại đây