Tên đề xuất Nghiên cứu ảnh hưởng đến môi trường của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên
Người đề xuất Nguyễn K. Thái Sơn
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Tài nguyên-Môi trường
Ngày gửi 20/03/2012

- Mục tiêu tổng quát: Thông qua việc nghiên cứu về lượng, loại, thành phần và cách xử lí chất thải sinh hoạt; lấy mẫu phân tích môi trường đất, nước, không khí; cùng với việc điều tra cư dân liên quan và người quản lí để đánh giá được thực trạng ảnh hưởng đến môi trường của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên; từ đó đề xuất giải pháp quản lí phát huy hiệu quả tốt, giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên và môi trường kinh tế-xã hội.của Dự án.

- Mục tiêu cụ thể: Đề tài nhằm 4 mục tiêu cụ thể sau:

+ Mục tiêu 1: Đánh giá được thực trạng công tác quản lí các khu kí túc xá của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên cả về con người và chất thải sinh hoạt.

+ Mục tiêu 2: Đánh giá được những ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên.

+ Mục tiêu 3: Đánh giá được những ảnh hưởng đến môi trường kinh tế-xã hội của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên.

+ Mục tiêu 4: Đề xuất được các quan điểm định hướng và giải pháp quản lí các Khu kí túc xá của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên.

Đề tài dự kiến thực hiện 5 nội dung sau:

- Nội dung 1: Đánh giá sơ lược về thực trạng chỗ ở của viên tại Thái Nguyên;

- Nội dung 2: Đánh giá thực trạng công tác quản lí các Khu kí túc xá của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên:

- Đánh giá về quản lí con người;

- Đánh giá về quản lí chất thải.

- Nội dung 3: Nghiên cứu những ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên, gồm:

- Ảnh hưởng đến môi trường đất;

- Ảnh hưởng đến môi trường nước;

- Ảnh hưởng đến môi trường không khí.

- Nội dung 4: Nghiên cứu những ảnh hưởng đến môi trường kinh tế-xã hội của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên, gồm:

* Những ảnh hưởng tốt:

- Ảnh hưởng đến thu nhập của những người liên quan;

- Ảnh hưởng đến việc làm của những người liên quan;

- Ảnh hưởng đến ngân sách đóng cho địa phương;

- Ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên;

- Ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên.

* Những ảnh hưởng xấu:

- Ảnh hưởng đến về tệ nạn xã hội;

- Ảnh hưởng đến về an ninh, trật tự.

- Nội dung 5: Đề xuất các quan điểm định hướng và giải pháp quản lí các Khu kí túc xá của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên.

1. Sản phẩm khoa học:

-          Số bài báo khoa học cấp quốc gia:                  > 01

2. Sản phẩm đào tạo:

-          Số lượng đề tài sinh viên NCKH:                   > 01

-          Số lượng khoá luận tốt nghiệp đại học:          > 02

3. Sản phẩm ứng dụng: Mô tả tóm tắt về sản phẩm dự kiến, phạm vi ứng dụng và khả năng, địa chỉ ứng dụng:

- Sản phẩm của đề tài là Báo cáo khoa học về “Thực trạng ảnh hưởng đến môi trường của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên”

- Phạm vi ứng dụng và khả năng ứng dụng, địa chỉ ứng dụng của kết quả đề tài:

+ Kết quả của đề tài sẽ được ứng dụng cho việc quản lí Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên được tốt hơn; là tư liệu tham khảo cho việc quản lí các khu vực kí túc xá khác trên toàn quốc.

+ Đồng thời, kết quả của đề tài còn là tư liệu tham khảo hữu ích cho các nhà quản lí lựa chọn phương án tối ưu về quản lí các khu chung cư nói chung.

Tải file Nghiên cứu ảnh hưởng đến môi trường của Dự án Kí túc xá sinh viên theo gói kích cầu của Chính phủ tại Thái Nguyên tại đây