Tên đề xuất | Nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của một số loại rau đặc sản tại khu vực trung du, miền núi phía Bắc |
Người đề xuất | Vũ Thị Ánh |
Cơ quan phối hợp | Đại học Nông Lâm |
Loại | Đề tài cấp đại học |
Lĩnh vực | Nông nghiệp - Lâm nghiệp |
Ngày gửi | 20/03/2012 |
Kinh phí dự kiến | N/A |
Thời gian thực hiện | 24(Tháng) |
Mục tiêu | Nghiên cứu được đặc điểm sinh vật học, sự phân bố và thành phần dinh dưỡng của một số loại rau đặc sản (rau ngót rừng, rau bò khai, rau dớn, cải nương, song mai,...) tại khu vực trung du miền núi phía Bắc, góp phần vào kho tàng kiến thức về dinh dưỡng thức ăn Việt Nam, đồng thời thúc đẩy phát triển trồng cây rau đặc sản trong khu vực. |
Nội dung | 5.1. Nghiên cứu sự phân bố, đặc điểm sinh vật học của một số loại rau đặc sản ở khu vực trung du, miền núi phía bắc. 5.2. Thu thập và phân tích thành phần dinh dưỡng trong một số loại rau đặc sản ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc: - Phân tích thành phần dinh dưỡng (vật chất khô, protein, lipit, khoáng, xơ, vitamin,…) - Phân tích thành phần khoáng đa vi lượng (canxi, photpho, sắt, kẽm,…) |
Kết quả dự kiến | 6.1. Sản phẩm khoa học: - Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước 1-2 bài 6.2. Sản phẩm đào tạo: - Đào tạo thạc sĩ: 01 6.3. Sản phẩm ứng dụng: - Kết quả nghiên cứu của đề tài làm tài liệu tham khảo trong giảng dạy, học tập cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh các ngành trồng trọt, khoa học cây trồng của các trường Đại học trong khu vực. - Thành phần dinh dưỡng của một số loại rau đặc sản là nguồn tài liệu quý giá cho các chuyên gia dinh dưỡng trong việc xây dựng khẩu phần ăn hợp lý cho con người, ở các giai đoạn sinh trưởng khác nhau, tình trạng sức khỏe khác nhau. 7. Hiệu quả dự kiến: - Giáo dục, đào tạo: Đề tài được thực hiện sẽ đóng góp tư liệu về khoa học cây trồng đối với một số loại rau đặc sản khu vực trung du, miền núi phía Bắc. Là nguồn tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác đào tạo các ngành khoa học cây trồng, khoa học dinh dưỡng. - Hiệu quả kinh tế: Đề tài được thực hiện sẽ cung cấp nguồn tài liệu quý giá cho người nông dân để mở rộng sản xuất rau đặc sản với quy mô lớn, tạo công ăn việc làm ổn định, bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân trong khu vực. - Hiệu quả xã hội: + Bổ sung thêm vào kho tàng thực phẩm một số loại rau có giá trị dinh dưỡng đặc biệt. Từ đó, người dân có thể đa dạng hóa thực phẩm dùng làm thức ăn hàng ngày, cải thiện và nâng cao giá trị cuộc sống. + Góp phần thúc đẩy phát triển cây rau đặc sản trở thành cây trồng mang tính hàng hóa tại các địa phương trong khu vực, từ đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. |
Tài liệu đính kèm |
- Xây dựng mô hình cảnh báo và xử lý rủi ro tín dụng trong hoạt động kinh doanh tại ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân Việt Nam (Người đề xuất: Nguyễn Văn Huân)
- Nghiên cứu nâng cao hàm lượng isoflavone trong cây đậu tương bằng công nghệ gen (Người đề xuất: Chu Hoàng Mậu)
- Nghiên cứu một số đặc tính sinh học của vi khuẩn Streptococcus suis gây bệnh ở lợn tại tỉnh Thái Nguyên và biện pháp phòng trị. (Người đề xuất: Nguyễn Mạnh Cường)
- Hoạt động xã hội...
- Chuẩn đầu ra...
- Education; College Students; National Defense Education; Information Technology Application.
- College Students; National Defense Education; Quality Education.
- Comprehensive Security Concept; college Students; National Defense Awareness.
- National Defense Education Section; Optimization Principle; Teaching Method.
- Military Theory Teaching; College Students; Quality Education.
- Information age; National defense education; Innovation
- information technology
- fostering
BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)