Tên đề xuất Nghiên cứu ứng dụng công cụ Viễn thám & GIS* và SWAT** để quản lý tài nguyên nước của lưu vực sông Công – Tỉnh Thái Nguyên.
Người đề xuất Nguyễn Văn Hiểu
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Tài nguyên-Môi trường
Ngày gửi 01/09/2011

Xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên nước của lưu vực sông Công nhằm giúp cho các cơ quản lý có được công cụ quản lý lưu lượng và chất lượng nước, xây dựng được mô hình dự báo về lưu lượng và chất lượng nước của lưu vực sông Công trong tương lai

- Điều tra thu thập dữ liệu đầu vào; ảnh vệ tinh, bản đồ số, dữ liệu nước, thông tin về điều kiện tự nhiên – kinh tế xã hội của lưu vực sông Công.
- Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý tài nguyên nước của lưu vực sông Công bằng phần mềm SWAT&GIS, để quản lý dữ liệu thuộc tính và dữ liệu không gian của lưu vực.
- Xây dựng mô hình dự báo lưu lượng và chất lượng nước của lưu vực sông Công trong tương lai.
- Chuyển giao sản phẩm cho cơ quan quản lý.

Sản phẩm khoa học
+ Số bài báo khoa học cấp quốc gia: 1
- Sản phẩm đào tạo
+ Số lượng đề tài SV NCKH: 2
+ Số lượng khóa luận tốt nghiệp của sinh viên: 2
- Sản phẩm ứng dụng
+ Cơ sở dữ liệu được lưu trữ về lưu lượng và chất lượng nước của lưu vực sông Công diễn biến trong nhiều năm.
+ Hệ thống các loại bản đồ chuyên đề của lưu vực sông Công như; bản đồ độ cao, bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ mạng lưới thủy văn của lưu vực.
+ Mô hình dữ báo lưu lượng và chất lượng nước của lưu vực sông Công khi các yếu tố tác đến môi trường nước của lưu vực sông Công thay đổi.

Tải file Nghiên cứu ứng dụng công cụ Viễn thám & GIS* và SWAT** để quản lý tài nguyên nước của lưu vực sông Công – Tỉnh Thái Nguyên. tại đây