Tên đề xuất Biên soạn tài liệu, xây dựng và đánh giá kết quả bài giảng Địa lí địa phương các tỉnh miền núi phía Bắc
Người đề xuất Đỗ Văn Hảo
Cơ quan phối hợp Đại học sư phạm
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Giáo dục học - Tâm lý học
Ngày gửi 21/03/2012

- Nghiên cứu lý luận chung về việc biên soạn và giảng dạy ĐLĐP.

- Nghiên cứu việc biên tập hệ thống bản đồ và việc thiết kế, xây dựng và đánh giá kết quả bài giảng địa lí địa phương

- Đề xuất kiến nghị những giải pháp dạy học theo hướng tích cực nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn ĐLĐP trong chương trình Địa lí ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

- Nghiên cứu làm sáng tỏ sáng tỏ một số vấn đề lý luận cơ bản của việc đổi mới phương pháp dạy học nói chung và việc biên soạn tài liệu, thiết kế bài giảng địa lí nói riêng.

- Tìm hiểu, nghiên cứu thực trạng việc thiết kế bài giảng địa lý địa phương hiện nay ở một số nhà trường phổ thông thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc trong xu thế đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật.

- Làm rõ được quy trình của việc thiết kế bài giảng địa lý địa phương có sử dụng một số phần mềm tin học.

-  Sử dụng phương pháp GIS để thành lập các bản đồ về tự nhiên- dân cư và các ngành kinh tế của địa phương các tỉnh.

-  Nghiên cứu việc ứng dụng CNTT vào việc xây dựng và đánh giá kết quả bài giảng địa lí địa phương.

- Đề xuất những giải pháp cho công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên THPT dạy học nội dung Địa lí địa phương.

- Là tài liệu giảng dạy môn "Địa lí địa phương" cho sinh viên khoa địa lí; là tư liệu tham khảo cho môn học " Địa lí " ở các nhà trương phổ thông ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

- Biên soạn các chuyên đề Địa lí địa phương bồi dưỡng giáo viên Địa lí THPT dựa trên nhu cầu của các sở GD&ĐT các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc.

-   Là một phần của luận án của NCS Đỗ Văn Hảo

Tải file Biên soạn tài liệu, xây dựng và đánh giá kết quả bài giảng Địa lí địa phương các tỉnh miền núi phía Bắc tại đây