Tên đề xuất “Nghiên cứu đánh giá cảnh quan tỉnh Bắc Kạn phục vụ phát triển nông lâm nghiệp bền vững”
Người đề xuất Phạm Hương Giang
Cơ quan phối hợp Đại học sư phạm
Lĩnh vực Văn học
Ngày gửi 21/03/2012

- Nghiên cứu, đánh giá, làm sáng tỏ được tiềm năng tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, kinh tế - xã hội lãnh thổ tỉnh Bắc Kạn.

- Bằng phương pháp tiếp cận địa lý tổng hợp xác lập cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ đánh giá phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp của tỉnh Bắc Kạn.

- Đề xuất những định hướng sử dụng, giải pháp quản lý tài nguyên và môi trường phù hợp cho phát triển bền vững nông, lâm nghiệp của tỉnh Bắc Kạn.

- Tổng quan cơ sở lý luận và thực tiễn về nghiên cứu đánh giá cảnh quan.

- Phân tích đặc điểm cảnh quan tỉnh Bắc Kạn và đánh giá cảnh quan cho mục đích phát triển nông lâm nghiệp.

- Đề xuất các định hướng, giải pháp phục vụ phát triển nông lâm nghiệp bền vững, sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

1. Sản phẩm khoa học:

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài: 0

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 2

- Số lượng sách xuất bản: 0

. Sản phẩm đào tạo:

- Số lượng tiến sĩ: là một phần nội dung NCS của cá nhân đề xuất

- Số lượng thạc sĩ: 0

- Số nhóm sinh viên NCKH: 2

3. Sản phẩm ứng dụng:

- Tạo ra được một hệ thống bản đồ bao gồm: các bản đồ thành phần tự nhiên, bản đồ cảnh quan, bản đồ đánh giá cho phát triển nông lâm nghiệp, bản đồ định hướng sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

- Là tài liệu để các Sở, ban ngành của tỉnh tham khảo trong quá trình quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và phát triển ngành nông lâm nghiệp nói riêng.

- Là tài liệu tham khảo cho sinh viên chuyên ngành sư phạm địa lý, nông lâm và những người muốn quan tâm.

Tải file “Nghiên cứu đánh giá cảnh quan tỉnh Bắc Kạn phục vụ phát triển nông lâm nghiệp bền vững” tại đây