Tên đề xuất “Nghiên cứu sử dụng enzyme protease và amylase trong khẩu phần có mức protein khác nhau đến tiêu hóa protein, tinh bột và sinh trưởng của lợn ngoại giai đoạn sau cai sữa”
Người đề xuất Cù Thị Thúy Nga
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Chăn nuôi thú y - Thủy sản
Ngày gửi 20/03/2012

Xác định được khả năng tiêu hoá protein, tinh bột của lợn con sau cai sữa nuôi bằng khẩu phần có mức protein khác nhau được bổ sung enzyme và ảnh hưởng của khẩu phần này tới sinh trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn của lợn con.

- Thí nghiệm xác định tỷ lệ tiêu hóa protein và tinh bột của lợn con được nuôi bằng khẩu phần có mức protein khác nhau có bổ sung enzyme.

- Thí nghiệm xác định ảnh hưởng của khẩu phần ăn có mức protein khác nhau được bổ sung enzyme đến sinh trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của lợn con sau cai sữa.

1. Sản phẩm khoa học

- 01 bài báo khoa học đăng trên tạp chí cấp quốc gia.

- 01 bài báo khoa học đăng trên tạp chí cấp đại học.

2. Sản phẩm đào tạo

- Đào tạo 2 sinh viên đại học làm khóa luận.

- Một phần đề tài của nghiên cứu sinh.

3. Phương thức chuyển giao kết quả nghiên cứu và địa chỉ ứng dụng

Từ kết quả đề tài, khuyến cáo người chăn nuôi sử dụng một số công thức thức ăn hỗn hợp dùng chăn nuôi lợn con sau cai sữa tại một số trang trại chăn nuôi tập trung ở Thái Nguyên.

- Một số địa chỉ ứng dụng:

1. Trại lợn Tân Thái, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

2.  Trại lợn Cương Hường, xã Tích Lương, tỉnh Thái Nguyên và một số trại lợn khác của tỉnh Thái Nguyên.

4. Các kết quả chính dự kiến

Báo cáo khoa học về tiêu hoá protein và tinh bột của lợn con sau cai sữa được nuôi bằng khẩu phần có mức protein khác nhau có bổ sung enzyme.

Báo cáo khoa học về ảnh hưởng của khẩu phần có mức protein khác nhau có bổ sung enzyme đến sinh trưởng của lợn.

Một số công thức thức ăn hỗn hợp cho lợn ngoại giai đoạn sau cai sữa để áp dụng trong các cơ sở chăn nuôi tập trung.

Tải file “Nghiên cứu sử dụng enzyme protease và amylase trong khẩu phần có mức protein khác nhau đến tiêu hóa protein, tinh bột và sinh trưởng của lợn ngoại giai đoạn sau cai sữa” tại đây