Tên đề xuất Nghiên cứu khả năng hấp phụ một số ion kim loại nặng của đá ong biến tính bằng quặng apatit và thử nghiệm xử lý môi trường
Người đề xuất Ngô Thị Mai Việt
Cơ quan phối hợp Đại học sư phạm
Lĩnh vực Hóa - Công nghệ thực phẩm
Ngày gửi 20/03/2012

Biến tính đá ong bằng quặng apatit thành vật liệu hấp phụ một số ion kim loại nặng. Đánh giá khả năng hấp phụ một số ion kim loại nặng của vật liệu thu được.

-       Biến tính đá ong bằng quặng apatit thành vật liệu hấp phụ một số ion kim loại nặng theo nhiều cách (03 cách và tương ứng có 03 vật liệu hấp phụ).

-       Nghiên cứu một số đặc trưng hóa lý của vật liệu đá ong biến tính bằng các phương pháp SEM, phương pháp quang phổ hồng ngoại...

-       Nghiên cứu khả năng hấp phụ và khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hấp phụ một số ion kim loại nặng của vật liệu như pH, thời gian, kích thước vật liệu... của 03 vật liệu hấp phụ trên, từ đó tìm ra vật liệu hấp phụ tốt nhất.

-       Sử dụng vật liệu hấp phụ tốt nhất xử lý thử nghiệm một số nguồn nước chứa các ion kim loại nặng.

-       Sản phẩm khoa học:

• Bài báo khoa học trên Tạp chí ngành và chuyên ngành: 03

-       Sản phẩm đào tạo:

• Số lượng luận văn Thạc sỹ: 01
  • Số lượng đề tài sinh viên NCKH: 02

-       Sản phẩm ứng dụng:

• Đề tài có thể là tư liệu tham khảo cho các cơ quan nghiên cứu về môi trường và xử lý ô nhiễm môi trường.
  • Tiếp tục phát triển đề tài để có thể triển khai ứng dụng trong thực tế.

Tải file Nghiên cứu khả năng hấp phụ một số ion kim loại nặng của đá ong biến tính bằng quặng apatit và thử nghiệm xử lý môi trường tại đây