Tên đề xuất “Nghiên cứu chọn các giống ngô lai có năng suất và chất lượng cao thích hợp với vùng Trung du và miền núi phía Bắc"
Người đề xuất Hoàng Kim Diệu
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Loại Đề tài cấp cơ sở
Lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp
Ngày gửi 19/03/2012

Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, chống chịu, năng suất và chất lượng của một số giống ngô lai mới chọn tạo tại tỉnh Thái Nguyên và một số tỉnh miền núi phía Bắc, nhằm xác định các giống ngô lai phù hợp để đưa vào cơ cấu cây trồng góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất ngô vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

- Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển, chống chịu, năng suất và chất lượng của các giống ngô lai mới chọn tạo.

- Xây dựng mô hình trình diễn các giống ngô lai triển vọng tại Thái Nguyên và một số tỉnh miền núi phía Bắc

6.1.  Sản phẩm khoa học:

-         Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài:

-         Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 02

-         Số lượng sách xuất bản:

6.2. Sản phẩm đào tạo:

- Số lượng tiến sĩ:

- Số lượng thạc sĩ: 01

- Số nhóm sinh viên NCKH: 02

- Số lượng sinh viên thực hiện khóa luận: 04

6.3.  Sản phẩm ứng dụng

- Chọn được 1 - 2 giống ngô năng suất cao, chất lượng tốt phù hợp với điều kiện sinh thái của Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc.

- Phạm vi ứng dụng: Các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

- Địa chỉ ứng dụng: Các công ty giống cây trồng, cơ quan khuyến nông, các hộ nông dân vùng phía Bắc Việt Nam.

6.4. Các sản phẩm khác

Các sinh viên thực hành, thực tập tốt nghiệp; cán bộ khuyến nông, cán bộ địa phương được tập huấn; nông dân được tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật.

1. 6.      Hiệu quả dự kiến:

Đề tài sẽ giúp cho các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, sinh viên thực hiện đề tài tốt nghiệp, học viên cao học thực hiện đề tài tốt nghiệp.

Đề tài sẽ xác định đ­ược các kỹ thuật canh tác phù hợp với các giống ngô lai mới trồng tại các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, góp phần tăng năng suất và chất lượng ngô thực phẩm trong vùng. Đề tài góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng vụ nhằm khai thác hết tiềm năng đất đai, góp phần xoá đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho các hộ nông dân vùng miền núi. Đề tài góp phần sản xuất nông nghiệp bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái.

Tải file “Nghiên cứu chọn các giống ngô lai có năng suất và chất lượng cao thích hợp với vùng Trung du và miền núi phía Bắc" tại đây