Tên đề xuất Vận dụng mô hình“Nghiên cứu bài học”trong quá trình đào tạo nhằm phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên ngành Sư phạm Hóa học
Người đề xuất Nguyễn Mậu Đức
Cơ quan phối hợp Đại học sư phạm
Lĩnh vực Giáo dục học - Tâm lý học
Ngày gửi 20/03/2012

Vận dụng mô hình “Nghiên cứu bài học” trong quá trình giảng dạy các học phần nghiệp vụ sư phạm nhằm phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên ngành Sư phạm Hóa học.

- Nghiên cứu vận dụng mô hình “Nghiên cứu bài học” trong quá trình giảng dạy các học phần: Phương pháp dạy học Hoá học trường phổ thông, Thí nghiệm Hóa học trường phổ thông, Rèn luyện nghiệp Sư phạm Hóa cho sinh viên khoa Hóa.

- Xây dựng băng hình các giờ dạy mẫu các loại bài học theo mô hình “Nghiên cứu bài học” làm tài liệu thực hành cho sinh viên.

- Biên soạn tài liệu hướng dẫn thực hiện học phần Rèn luyện nghiệp vụ Sư phạm Hóa.

1. Sản phẩm khoa học:

+ 01 bài báo đăng tạp chí nước ngoài.

+ 01 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong nước.

+ 01 bài báo đăng kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học.

2. sản phẩm đào tạo:

- Hướng dẫn 04 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên.

- Kết quả nghiên cứu là một phần sản phẩm cho nghiên cứu của luậnán tiến sĩ của tác giả.

3. Sản phẩm ứng dụng:

- Băng video các bài học và bộ giáo án mẫu theo mô hình “Nghiên cứu bài học”.

- Tài liệu (dạng bản thảo) giảng dạy học phần rèn luyện nghiệp vụ Sư phạm Hóa

Hiệu quả dự kiến:

- Giáo dục, đào tạo: Áp dụng phương pháp “Nghiên cứu bài học” để bồi dưỡng, phát triển năng lực NVSP của giáo viên và của sinh viên thông qua việc cải tiến chất lượng dạy và học của từng bài học cụ thể, qua đó nâng cao chất lượng học của học sinh.

Tải file Vận dụng mô hình“Nghiên cứu bài học”trong quá trình đào tạo nhằm phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên ngành Sư phạm Hóa học tại đây