Tên đề xuất Nghiên cứu phát triển hệ thống cơ thể ảo phục vụ cho việc đào tạo cán bộ ngành y tế
Người đề xuất Trịnh Xuân Đàn
Cơ quan phối hợp Đại học Y-Dược
Lĩnh vực Y học
Ngày gửi 18/03/2012

Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thực tại ảo xây dựng các bộ phận chính của cơ thể con người, với khả năng cung cấp các giao tiếp cho phép người sử dụng quan sát tra cứu tìm kiếm thông tin về các bộ phận chính của cơ thể con người và một số bệnh liên quan trợ giúp cho việc học tập, giảng dạy và tra cứu tiến tới xây dựng bệnh nhân ảo.

• Khảo sát hiện trạng về các bộ phận chính của cơ thể con người hiện đang được sử dụng trong việc giảng dạy. Đánh giá vê tính thực tiễn và hiệu quả của phương pháp này, tính hiệu quả khi ứng dụng cộng nghệ thực tại ảo.
  • Xây dựng mô hình thực tại ảo của các bộ phận chính của cơ thể người.
  • Phân tích xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu cho hệ thống bộ phận của cơ thể người (hình ảnh, âm thanh, văn bản).
  • Trên cơ sở mô hình và công cụ thực tại ảo, thiết kế và xây dựng thực nghiệm một hệ thống ứng dụng thực tại ảo phục vụ cho việc giảng dạy, tra cứu.

- 01 bài báo KH Quốc tế

- 01 bài báo KH trong nước

- Bộ mô hình mẫu 3D các bộ phận chính của cơ thể con người

- Phần mềm thực tại ảo mô phỏng các bộ phận chính của cơ thể con người