Tên đề xuất Nghiên cứu xây dựng giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning cho một số ngành mũi nhọn của Đại học Thái Nguyên
Người đề xuất Nguyễn Thanh Hải
Cơ quan phối hợp Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên
Lĩnh vực Tin học
Ngày gửi 21/05/2012

Xây dựng giải pháp e-learning cho một số ngành mũi nhọn của Đại học Thái Nguyên đáp ưng một số nhiệm vụ cụ thể của Đại học giai đoạn 2011-2016, hướng tới Đại học điện tử trong giai đoạn tiếp theo:

-  Xây dựng, lựa chọn giải pháp eLearning phù hợp với mô hình và tình hình thực tiễn của Đại học phục vụ các công tác đào tạo, quản lý đào tạo, kiểm định và đánh giá chất lượng.

-  Nghiên cứu, thiết kế và biên soạn giáo trình, bài giảng điện tử, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, ngân hàng câu hỏi … cho việc triển khai áp dụng rộng rãi e-Learning một cách hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học.

Khảo sát các mô hình e-learning đã triển khai trong nước, tại một số trường Đại học trên toàn quốc.

- Thu thập, phân tích số liệu thực tế về các môn học, ngành học dự kiến triển khai thí điểm. Số lượng sinh viên, đội ngũ giảng viên, điều kiện cơ sở vật chất hiện có,… Những con số thống kê đưa ra cái nhìn tổng quan, đánh giá mức độ của phương pháp giảng dạy truyền thống, từ đó xây dựng hệ thống e-learning hiệu quả, nâng cao chất lượng dạy và học của giảng viên và sinh viên.

- Phân tích các điều kiện cần thiết, tối thiểu để có thể triển khai e-learning để có thể trả lời một số câu hỏi: Cần tập trung đầu tư phát triển theo những hướng nào? eLearning sẽ giải quyết những nhược điểm gì còn tồn tại trong dạy học truyền thống?  E-learning sẽ giúp cho Đại học nâng cao chất lượng đào tạo, tiết kiệm thời gian và chi phí?

- Lựa chọn một giải pháp thích hợp với mô hình hiện tại của Đại học Thái Nguyên, Cài đặt và cấu hình thử nghiệm giải pháp được lựa chọn cho một số ngành hiện có của Đại học như: tiếng Anh, CNTT…

-Trích rút, đề xuất những bài học kinh nghiệm trong triển khai e-learning, những hướng cần tập trung phát triển của e-learning trong mô hình Đại học Thái Nguyên nhằm đáp ứng một số nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học ứng dụng eLearning.

Sản phẩm khoa học:

Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 01

Sản phẩm ứng dụng:

Mô hình, giải pháp triển khai eLearning cho Đại học Thái Nguyên.

Sản phẩm dự kiến: Mô hình, giải pháp triển khai eLearning cho Đại học Thái Nguyên.

- Sản phẩm: 01 hệ thống đào tạo eLearning của Đại học với chương trình đào tạo Ngoại ngữ,

- Phạm vi, khả năng và địa chỉ ứng dụng:

+ Triển khai đào tạo và phục vụ đào tạo cho Khoa NN Đại học Thái Nguyên.

+ Phối hợp và đưa vào sử dụng tại TT phát triển nguồn nhân lực Ngoại ngữ của Đại học.

Tải file Nghiên cứu xây dựng giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning cho một số ngành mũi nhọn của Đại học Thái Nguyên tại đây