Tên đề xuất Hiệu chỉnh bất đẳng thức biến phân loại đơn điệu
Người đề xuất Nguyễn Thị Thu Thủy
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Toán học
Ngày gửi 01/02/2012

- Nghiên cứu phương pháp hiệu chỉnh Tikhonov để chỉnh hóa bài toán; Nghiên cứu sự hội tụ và đánh giá tốc độ hội tụ của các nghiệm chỉnh hóa Tikhonov dưới các giả thiết khác nhau về tính chất đơn điệu.

- Đề xuất phương pháp số ổn định để giải bất đẳng thức biến phân loại đơn điệu và thử nghiệm trên máy tính; Đưa ra đánh giá ổn định của phương pháp.

- Nghiên cứu phương pháp lặp để giải số bài toán.

- Góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu cho chủ nhiệm đề tài và cán bộ giảng dạy Toán ứng dụng của Đại học, phục vụ hiệu quả cho công tác NCKH và đào tạo đại học, đào tạo sau đại học chuyên ngành Toán ứng dụng tại Đại học Thái Nguyên.

- Mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học với các cơ sở nghiên cứu ngoài Đại học Thái Nguyên.

- Nghiên cứu bài toán bất đẳng thức biến phân loại đơn điệu, hiệu chỉnh và đưa ra đánh giá ổn định.

- Nghiên cứu phương pháp hiệu chỉnh Tikhonov, chứng minh sự hội tụ, đưa ra cách chọn tham số hiệu chỉnh và đánh giá tốc độ hội tụ của nghiệm hiệu chỉnh.

- Tính toán ví dụ số, có minh họa các chương trình trên các ngôn ngữ lập trình hiện đại.

- Số bài báo khoa học đăng/nhận đăng trên tạp chí nước ngoài: 2 (trong đó 1 bài trong danh mục ISI Thompson);

- Số bài báo khoa học đăng/nhận đăng trên tạp chí trong nước: 2;

- Hướng dẫn đề tài luận văn thạc sĩ: 5 đề tài bảo vệ thành công;

- Hướng dẫn đề tài sinh viên NCKH: 1 đề tài nghiệm thu đạt loại tốt.

Tải file Hiệu chỉnh bất đẳng thức biến phân loại đơn điệu tại đây