Tên đề xuất Nghiên cứu chiết và một số cách sử dụng dịch chiết cây thuốc lá trồng ở Thái Nguyên hạn chế ăn mòn thép cacbon thấp trong môi trường axit.
Người đề xuất Trương Thị Thảo
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Hóa - Công nghệ thực phẩm
Ngày gửi 09/03/2012

Thử nghiệm một số cách sử dụng khác nhau như dùng làm chất ức chế, dùng làm lớp phủ bảo vệ, dùng làm lớt lót cho sơn phủ, làm phụ gia cho sơn,... bảo vệ hạn chế ăn mòn kim loại của dịch chiết cây Thuốc lá trồng ở Thái Nguyên, nâng cao giá trị sử dụng của các loại cây trồng này.

- Chiết lấy dịch chiết cây Thuốc lá trồng ở Thái Nguyên

- Thử nghiệm một số cách sử dụng khác nhau của dịch chiết này nhằm hạn chế ăn mòn kim loại (thép) bằng một số phương pháp: đo tổn hao trọng lượng, đo điện hoá, đo tổng trở, đo ăn mòn gia tốc, quan sát bề mặt vĩ mô, vi mô,…

-Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài: 01 - 02

- Số bài báo khoa học cấp quốc gia : 01 - 02 bài