Tên đề xuất Xác định một số ion kim loại nặng (As, Hg, Cd, Pb, Cr, Mn, Cu, Zn..) trong chè xanh tỉnh Thái Nguyên
Người đề xuất Nguyễn Đăng Đức
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Hóa - Công nghệ thực phẩm
Ngày gửi 01/09/2011

Đề tài hướng tới xác định một số kim loại nặng trong chè xanh như As, Hg, Cd, Pb, Cr, Mn, Cu, Zn…

– Nghiên cứu các điều kiện đo phổ hấp thụ nguyên tử nhờ F-AAS và GF-AAS của các kim loại trên.
– Nghiên cứu ảnh hưởng các loại nền axít HCl, HNO3 đến việc đo phổ AAS theo hai phương án trên.
– Nghiên cứu ảnh hưởng các ion kim loại nặng, đa lượng và anion đến đo phổ AAS.
– Nghiên cứu xử lý mẫu chè xanh tại các huyện Đại Từ , Đồng Hỷ, Định Hóa, thành phố Thái Nguyên , Phổ Yên, Phú Lương, Võ Nhai.
– Xác định hàm lượng AS, Hg theo phương án GF-AAS và Cr, Cu, Cd, Pb, Mn, Zn theo phương án F-AAS.
 – So sánh đối chiếu với tiêu chuẩn sạch chè xanh để khẳng định mức độ ô nhiễm kim loại trong chè.

Số bài báo khoa học cấp quốc gia: 01 bài.
- Số bài báo khoa học cấp Đại học Thái Nguyên : 03 bài.
- Số lượng luận văn thạc sĩ: 02.
- Số lượng đề tài sinh viên NCKH: 02.
- Số lượng khóa luận tốt nghiệp đại học: 04.

Tải file Xác định một số ion kim loại nặng (As, Hg, Cd, Pb, Cr, Mn, Cu, Zn..) trong chè xanh tỉnh Thái Nguyên tại đây