Tên đề xuất Huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) nửa đầu thế kỷ XIX
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học
Ngày gửi 01/09/2011

+ Đưa ra một sự phản ánh khoa học, chân thực về tình hình sở hữu ruộng đất của huyện Phú Bình nửa đầu thế kỷ XIX, phân tích và nhận xét về tình hình sở hữu ruộng đất và cơ cấu kinh tế của huyện ở thời điểm này, so sánh với một số địa phương khác cùng giai đoạn lịch sử.
+ Khôi phục diện mạo của thiết chế chính trị - xã hội và đời sống văn  hóa của cư dân Phú Bình nửa đầu thế kỷ XIX.

Chương 1 : Khái quát về huyện Phú Bình trước thế kỷ XIX
Chương 2 : Tình hình kinh tế huyện Phú Bình nửa đầu thế kỷ XIX
Chương 3 : Tình hình chính trị, xã hội, văn hóa huyện Phú Bình nửa đầu thế kỷ XIX

Sản phẩm:
+  02 bài báo đăng Tạp chí cấp Quốc gia, cấp Đại học.
+ 02 đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên
- Hiệu quả:
+ Là một hướng tiếp cận mới trong Lịch sử Việt Nam, đề tài sẽ là tài liệu khảo cứu thú vị và đề xuất một hướng nghiên cứu mới cho sinh viên ngành Lịch sử.
+ Đề tài có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong học tập, giảng dạy Học phần Lịch sử Việt Nam cổ trung đại, Làng xã Việt Nam, lịch sử địa phương.

Tải file Huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) nửa đầu thế kỷ XIX tại đây