Tên đề xuất Đời sống và vai trò của đội ngũ thầy cúng trong văn hóa tâm linh tộc người Tày – Nùng vùng Đông Bắc Việt Nam.
Người đề xuất Nguyễn Thị Huệ
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Văn học
Ngày gửi 01/09/2011

- Tìm hiểu đời sống Đạo và đời sống thường nhật của đội ngũ thầy cúng.
- Vị trí và vai trò của lớp thầy cúng trong xã hội Tày – Nùng hiện nay.
- Tìm ra những tương đồng và khác biệt giữa các nhóm thầy cúng.

- Giới thuyết về địa bàn nghiên cứu.
- Khái quát về lớp người hành nghề cúng bái trong xã hội Tày – Nùng.
- Đời sống của hệ thống thầy cúng trong cộng đồng Tày – Nùng từ truyền thống tới hiện tại.
- Vị trí, vai trò của đội ngũ thầy cúng trong cộng đồng Tày – Nùng hiện nay.  Suy nghĩ về sức sống của lớp người này trong tương lai.
- Một số giải pháp để phát huy những tích cực và hạn chế những tiêu cực của đội ngũ thầy cúng trong đời sống hiện tại và tương lai.

Kết quả chính: 01 video về đời sống của những người hành nghề cúng bái trong cộng đồng Tày – Nùng ở Đông Bắc
+ Sản phẩm đào tạo: 02 đề tài NCKH của sinh viên; 01 luận văn tốt nghiệp đại học của sinh viên
+ Sản phẩm khoa học: 02 bài báo đăng tạp chí chuyên ngành cấp Đại học Thái Nguyên và cấp quốc gia

Tải file Đời sống và vai trò của đội ngũ thầy cúng trong văn hóa tâm linh tộc người Tày – Nùng vùng Đông Bắc Việt Nam. tại đây