Tên đề xuất Nghiên cứu, triển khai bồi dưỡng thường xuyên giáo viên Trung học phổ thông ở khu vực miền núi phía Bắc bằng phương thức đào tạo trực tuyến.
Người đề xuất Đỗ Vũ Sơn
Cơ quan phối hợp Đại học sư phạm
Loại Đề tài cấp Bộ
Lĩnh vực Giáo dục học - Tâm lý học
Ngày gửi 28/01/2013

- Xây dựng chương trình bồi dưỡng, thiết kế các module bài giảng và tổ chức triển khai đào tạo trực tuyến trên Internet.

- Góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả của quá trình bồi dưỡng giáo viên THPT cho khu vực miền núi phía Bắc.

- Thông qua quá trình đào tạo, trao đổi trực tuyến để điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học đại học cho phù hợp với các trường phổ thông trung học.

- Là tiền đề cho việc xây dựng và triển khai đào tạo trực tuyến cho các ngành học, môn học khác.

- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn của việc bồi dưỡng thường xuyên giáo viên THPT theo phương thức đào tạo trực tuyến.

- Xây dựng chương trình tổng thể, lựa chọn và thiết kế một số module bài giảng trong chương trình bồi dưỡng giáo viên THPT.

- Triển khai bồi dưỡng thực nghiệm để đánh giá tính khả thi và tính hiệu quả của đề tài.

a) Sản phẩm khoa học:

-  Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 03

-  Số lượng sách xuất bản: 01

b) Sản phẩm đào tạo:

- Số lượng thạc sĩ: 01

- Số nhóm sinh viên NCKH: 04

c)  Sản phẩm ứng dụng: Chương trình bồi dưỡng giáo viên THPT trên Internet ứng dụng cho khu vực miền núi phía Bắc.

d) Các sản phẩm khác: Quy trình xây dựng chương trình bồi dưỡng giáo viên THPT bằng phương thức đào tạo trực tuyến.

Hiệu quả dự kiến

- Giáo dục, đào tạo: Bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên THPT cho khu vực miền núi phía Bắc.

- Kinh tế, xã hội: Giảm kinh phí đào tạo, hạn chế tối đa việc đi lại cho giảng viên và người học.

Tải file Nghiên cứu, triển khai bồi dưỡng thường xuyên giáo viên Trung học phổ thông ở khu vực miền núi phía Bắc bằng phương thức đào tạo trực tuyến. tại đây