Tên đề xuất Nghiên cứu sự tương tác của sóng điện từ với giả vật liệu ( metamaterials)
Người đề xuất Nguyễn Thị Hiền
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Vật Lý
Ngày gửi 21/02/2013

- Xây dựng được chương trình tính toán các tham số hiệu dụng ( độ từ thẩm µ, độ điện thẩm ε, chiết suất n, trở kháng z) dựa trên thuật toán đề xuất bởi Chen.

- Tìm kiếm vật liệu metamaterials có cấu trúc đơn giản, đối xứng cao.

- Tìm kiếm cấu trúc và chế tạo vật liệu MMs có vùng tần số làm việc rộng (broad band).

- Điều khiển được tính chất của vật liệu metamaterials bằng tác động ngoại vi

-          Nghiên cứu và xây dựng chương trình tính toán các tham số hiệu dụng ( độ từ thẩm µ, độ điện thẩm ε, chiết suất n, trở kháng z) dựa trên thuật toán đề xuất bởi Chen.

-          Nghiên cứu ảnh hưởng của hình dạng và tham số cấu trúc lên tính chất của vật liệu.

-          Thiết kế và mô phỏng sự tương tác của sóng điện từ với vật liệu metamaterials.

-          Tìm kiếm vật liệu metamaterials có cấu trúc đơn giản, đối xứng cao

-          Tìm kiếm cấu trúc và chế tạo vật liệu MMs có vùng tần số làm việc rộng (broadband)

-          Nghiên cứu sự thay đổi tính chất của vật liệu metamaterials bằng tác động ngoại vi

6.1.  Sản phẩm khoa học:

-          Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài: 02

-          Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 02

-          Số lượng sách xuất bản:

6.1. Sản phẩm đào tạo: Số lượng tiến sĩ (hoặc là một phần  nội dung NCS của thành viên trong nhóm đề xuất), số lượng thạc sĩ, số nhóm sinh viên NCKH: 01  sinh viên NCKH

6.3.  Sản phẩm ứng dụng: Mô tả tóm tắt về sản phẩm dự kiến, phạm vi, khả  năng và địa chỉ ứng dụng,...

6.4. Các sản phẩm khác:

1. 1.      Hiệu quả dự kiến:

- Giáo dục, đào tạo: Đào tạo sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học