Tên đề xuất Ứng dụng của một số phần mềm trong giảng dạy các học phần ngôn ngữ học
Người đề xuất Nguyễn Thị Trà My
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Giáo dục học - Tâm lý học
Ngày gửi 01/09/2011

- Tìm hiểu và đưa ra những đánh giá về tình hình giảng dạy, học tập các học phần ngôn ngữ học ở bậc đại học và sau đại học.
-  Phân tích những khả năng ứng dụng CNTT trong dạy – học – nghiên cứu các học phân ngôn ngữ học.
- Tìm hiểu những PM có tính ứng dụng trong việc dạy- học- nghiên cứu các phân môn ngôn ngữ học.
- Đánh giá và chỉ ra những đường hướng ứng dụng các PM chuyên biệt này .

- Tình hình giảng dạy, học tập các học phần ngôn ngữ ở bậc đại học và sau đại học
- Ứng dụng CNTT trong dạy – học – nghiên cứu các học phần ngôn ngữ học
- Các PM ứng dụng chung cho tất cả các phân môn ngôn ngữ học
- Các PM ứng dụng chuyên biệt.
- Đường hướng ứng dụng các phầm mềm chuyên biệt trong giảng dạy các phân môn ngôn ngữ học.

Kết quả chính:
+ Đề tài sẽ cung cấp một bản giới thuyết chi tiết về những ứng dụng cụ thể của các phần mềm trong từng phân môn ngôn ngữ học.
+ 04 bộ tuyển tập phần mềm ứng dụng trong giảng dạy, học tập các học phần ngôn ngữ học.
- Sản phẩm đào tạo:
+ 03 đề tài NCKH của sinh viên
+ 02 luận văn tốt nghiệp đại học của sinh viên
- Sản phẩm khoa học:
+ 02 bài báo được đăng hoặc nhận đăng trên các tạp chí chuyên ngành cấp quốc gia và đại học.
+ 02 báo cáo khoa học tại Hội nghị/Hội thảo cấp quốc gia

Tải file Ứng dụng của một số phần mềm trong giảng dạy các học phần ngôn ngữ học tại đây