Tên đề xuất Nghiên cứu xây dựng mô hình sinh trưởng theo nhóm loài trong một số trạng thái rừng tự nhiên lá rộng thường xanh ở tỉnh Phú Thọ
Người đề xuất Nguyễn Thị Thu Hiền
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Lâm nghiệp
Ngày gửi 02/03/2013

- Xây dựng được tiêu chí phân nhóm các loài cây chủ yếu trong rừng tự nhiên lá rộng thường xanh ở tỉnh Phú Thọ và Hòa Bình. - Mô phỏng được động thái sinh trưởng cho rừng tự nhiên lá rộng thường xanh ở tỉnh Phú Thọ.

- Nghiên cứu một số đặc điểm cấu trúc rừng tự nhiên lá rộng thường xanh ở tỉnh Phú Thọ.

- Xây dựng mô hình sinh trưởng đường kính cho một số nhóm loài phổ biến trong tổ thành rừng tự nhiên lá rộng thường xanh ở tỉnh Phú Thọ.

- Xây dựng mô hình quá trình chết.

- Xây dựng mô hình quá trình tái sinh bổ sung và chuyển cấp.

- Mô hình hóa động thái lâm phần rừng tự nhiên lá rộng thường xanh ở tỉnh Phú Thọ.

6.1.    Sản phẩm khoa học:

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài:

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 02

- Số lượng sách xuất bản:

6.2. Sản phẩm đào tạo: Số lượng tiến sĩ (hoặc là một phần nội dung NCS của thành viên trong nhóm đề xuất), số lượng thạc sĩ, số nhóm sinh viên NCKH.

- Là một phần nội dung nghiên cứu sinh.

- Số nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học: 01- 02

6.3.  Sản phẩm ứng dụng: Mô tả tóm tắt về sản phẩm dự kiến, phạm vi, khả  năng và địa chỉ ứng dụng,...

* Sản phẩm dự kiến: Từ các mô hình tăng trưởng đường kính, tỷ lệ cây chết và tái sinh bổ sung có thể ứng dụng để dự đoán động thái cấu trúc lâm phần của rừng tự nhiên.

* Phạm vi, khả năng và địa chỉ ứng dụng

- Các mô hình sinh trưởng có thể áp dụng để dự báo và trình bày các quy định, các hướng dẫn về chính sách lâm nghiệp.

- Các mô hình sinh trưởng thiết lập được có thể áp dụng để dự đoán động thái cấu trúc lâm phần rừng trong tương lai phục vụ cho công tác lập kế hoạch quản lý rừng.

Tải file Nghiên cứu xây dựng mô hình sinh trưởng theo nhóm loài trong một số trạng thái rừng tự nhiên lá rộng thường xanh ở tỉnh Phú Thọ tại đây