Tên đề xuất Nghiên cứu tuyển chọn một số giống khoai lang có năng suất, chất lượng cao tại tỉnh Thái Nguyên
Người đề xuất Nguyễn Viết Hưng
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp
Ngày gửi 07/03/2013

4. Mục tiêu:

4.1. Mục tiêu tổng quát

Xác định được giống khoai lang mới có năng suất cao, chất lượng tốt phù hợp với điều kiện sinh thái, đáp ứng được nhu cầu sản xuất cũng như tiêu dùng của người dân. Từ đó xác định được biện pháp kỹ thuật canh tác có hiệu quả cho giống khoai lang mới.

4.2. Mục tiêu cụ thể

- Đánh giá được sự sinh trưởng và phát triển của các giống khoai lang mới tham gia nghiên cứu.

- Đánh giá được năng suất, các yếu tố cấu thành năng suất và chất lượng của các giống khoai lang được lựa chọn.

- Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật canh tác khoai lang có hiệu quả.

- Xác định được cơ cấu cây trồng hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất và hiệu quả kinh tế của giống khoai lang được tuyển chọn.

5. Nội dung chính:

-  Nghiên cứu tuyển chọn giống khoai lang mới phù hợp với điều kiện sinh thái của tỉnh Thái Nguyên.

- Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật (thời vụ, mật độ, phân bón) cho giống khoai mới được tuyển chọn trong điều kiện sinh thái của tỉnh Thái Nguyên từ đó xác định được biện pháp kỹ thuật thích hợp cho sản xuất giống khoai lang mới

- Ứng dụng kết quả nghiên cứu vào xây dựng mô hình trình diễn sản xuất khoai lang giống mới có hiệu quả kinh tế cao.

6. Sản phẩm và kết quả dự kiến:

6.1.  Sản phẩm khoa học:

-          Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài:

-          Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 01 - 02

-          Số lượng sách xuất bản:

6.1. Sản phẩm đào tạo:

- Số lượng tiến sĩ : 0

- Số lượng thạc sĩ: 01 - 02

- Số nhóm sinh viên NCKH: 03 - 04

6.3.  Sản phẩm ứng dụng:

- Bổ xung vào sản xuất cơ cấu giống khoai lang mới từ 01 – 02 giống có năng suất và chất lượng tốt.

- Địa chỉ ứng dụng: Các tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc

6.4. Các sản phẩm khác:

Nâng cao năng lực nghiên cứu cho giảng viên, sinh viên và cán bộ kỹ thuật tham gia thực hiện đề tài.

Xác định được cơ cấu cây trồng hợp lý góp phần xoá đói giảm nghèo cho đồng bào vùng núi Phía bắc Việt Nam.

Là tài liệu phục vụ cho nghiên cứu và học tập

Tải file Nghiên cứu tuyển chọn một số giống khoai lang có năng suất, chất lượng cao tại tỉnh Thái Nguyên tại đây